Cách cúng sao Vân Hớn giải hạn năm 2022

sao van hon la gi

Cúng sao vân hớn là nghi thức giúp hóa giải những vận hạn mà mệnh chủ có thể sẽ gặp phải khi bị sao Vân Hớn chiếu mệnh. Dành cho những ai chưa biết, nếu bị sao Vân Hán chiếu mệnh thì dù mạng nam hay nữ đều gặp điều không may mắn cả về sức khỏe lẫn con đường sự nghiệp. Do vậy, người người thường chọn cách cúng sao giải hạn để trong năm gặp những điều may mắn, mọi việc hanh thông.

Bài viết được quan tâm

Đồ cúng tam tai và văn khấn đầy đủ chuẩn nhất năm 2022

Cách cúng sao kế đô đúng chuẩn năm 2022

1. Sao Vân Hớn trong Cửu Diệu Tinh Quân

so do cam nen sao van hon

1.1. Sao Vân Hớn là gì?

Theo quan niệm tử vi, vận khí con người sẽ thay đổi theo từng năm. Vì thế, xem sao hạn đóng vai trò rất quan trọng cho việc định hướng phát triển trong năm mới của mỗi người. Nếu trong năm mới, mệnh chủ được Cát Tinh chiếu mệnh thì mọi điều sẽ hanh thông, thuận lợi. Ngược lại, nếu gặp Hung Tinh chiếu mệnh thì phải đề phòng mọi bất trắc có thể xảy ra.

Có 9 sao chiếu mệnh trong Cửu Diệu, chúng luân phiên nhau 9 năm trở lại một lần. Đó là sao Thái Dương, Thái Âm, Thái Bạch, Vân Hơn (hay còn được gọi là Vân Hán), Mộc Đức, Thủy Diệu, La Hầu, Kế Đô. Các sao này sẽ được chia thành các nhóm như sau:

 • Nhóm sao tốt: Thái Dương, Mộc Đức, Thái Âm;
 • Nhón sao xấu: La Hầu, Thái Bạch, Kế Đô; 
 • Nhóm sao trung tính: sao Vân Hớn, Thủy Diệu, Thổ Tú;

Vậy, sao Vân Hớn là gì? Sao Vân Hớn hay còn được gọi là Vân Hán là một hung tinh chủ về bệnh tật. Nếu là mạng nữ nhân khó sinh họa huyết quang, nam nhân thì quan trường bất lợi. Sao Vân Hớn chiếu mạng thì gia đình sẽ gặp nhiều bất an, điền sản bất vượng, mọi thành viên trong gia đình cần phải cẩn trọng.

1.2. Sao Vân Hớn tốt hay xấu?

van khan cung giai han sao van hon

Như đã nói ở trên, sao Vân Hớn là hung tinh trong Cửu Diệu của niên hạn. Sao Vân Hán gây ảnh hưởng xấu đến cả mệnh nam và nữ. Với mệnh nam thì sẽ gặp nhiều tai tinh, bất lợi. Còn với mệnh nữ thì sẽ không tốt về thai sản. Dẫu vậy, sao Vân Hán tương đối “lành”, không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe, công việc mệnh chủ. 

Tuy nhiên, vào thời điểm quan trọng trong năm thì mệnh chủ nên chú ý giữ gìn bổn mạnh. Đặc biệt là nhường nhịn lời ăn tiếng nói để tránh vướng phải những rắc rối, thị phi không đáng có xảy ra vào tháng 4, 8 âm lịch.

1.3. Đặc điểm sao Vân Hớn – Thuộc hành gì, kỵ hợp màu sắc gì, kỵ tháng nào?

Sao Văn Hớn thuộc hành Hỏa nên khi chiếu hệ ngũ hành sẽ có quan hệ bình hòa với hành Hỏa, sinh xuất hành với Thổ, tương sinh với hành Mộc, và tương khắc với hành Thủy.

 • Sao Văn Hớn kỵ các màu thuộc hành Thổ, Thủy như vàng, nâu, đen, xanh sa trời. 
 • Ngược lại, sao Văn Hớn hợp với các màu thuộc hành Hỏa và Mộc, cụ thể là đỏ, cam, tím, xanh lá cây.
 • Sao Văn Hớn kỵ tháng tư và tháng tám âm lịch. Do vậy, vào khoảng thời gian này mệnh chủ cần thận trọng để tránh những vận hạn nêu trên.

2. Tuổi sao Vân Hán chiếu mệnh 2022

Muốn biết sao Vân Hớn chiếu mệnh năm 2021 thì bạn cần phải dựa vào giới tính và tuổi tính theo lịch âm của mình. Những người có độ tuổi sau đây sẽ bị sao Văn Hớn chiếu mạng

 • Nam: 6 – 15 – 24 – 33 – 42 – 51 – 60 – 69 – 78 – 87 tuổi
 • Nữ: 2 – 11 – 20 – 29 – 38 – 47 – 56 – 65 – 74 – 83 tuổi

Tương tự như những sao khác trong Cửu Điệu, sau 9 năm sao Vân Hán sẽ quay về cùng một tuổi. Năm Tân Sửu, sao Vân Hớn sẽ chiếu mệnh vào những người có năm sinh sau:

 • Nam mạng sinh năm: 1962 (Nhâm Dần), 1971 (Tân Hợi), 1980 (Canh Thân), 1989 (Kỷ Tỵ), 1998 (Mậu Dần) , 2007 (Đinh Hợi).
 • Nữ mạng sinh năm: 1957 (Đinh Dậu), 1966 (Bính Ngọ), 1975 (Ất Mão), 1984 (Quý Dậu), 1993 (Nhâm Ngọ) , 2002 (Tân Mão).

Bước sang năm 2021, những người ở độ tuổi mà chúng tôi nêu ở trên sẽ bị sao Vân Hớn chiếu và gặp phải các vấn đề sau:

 • Sức khỏe: bản mệnh của mệnh chủ sẽ có phần yếu kém. Ốm đau, bệnh tật sẽ thường xuyên xảy ra nhưng không nặng, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi là sẽ khỏi hẳn. Mệnh chủ cần cẩn thận, đề phòng vào tháng 2, 8 âm lịch.
 • Sự nghiệp: mặc dù nằm trong nhóm sao trung tính như người bị sao Vân Hớn chiếu vẫn sẽ bị tác động không nhỏ đến công việc làm ăn, buôn bán của mình. Do vậy, mệnh chủ cần phải tính toán kỹ lưỡng, thận trọng trước khi đưa ra quyết định trong kinh doanh.
 • Gặp hạn thị phi, tai tiếng: ảnh hưởng nghiêm trọng đối với nữ mạng nên cần thận trọng trong lời ăn tiếng nói khi giao tiếp. 

3. Cách cúng sao Vân Hớn 2022 chuẩn nhất

giay cung sao giai han van hon

3.1. Thời điểm thích hợp để cúng sao giải hạn 

Nếu muốn năm mới mọi điều hanh thông, thuận lợi thì người bị sao Vân Hớn chiếu mệnh cần phải cúng giải hạn sao. Thời điểm thích hợp để cúng sao Văn Hớn 2021 là khi sao đăng viên, đây là lúc mà sao chiếu sáng tròn nhất. Cụ thể là từ 9 giờ đến 11 giờ ngày 29 âm lịch hàng tháng.

Lưu ý, để lễ cúng sao giải hạn được tiến hành suôn sẻ, thuận lợi thì gia chủ nên treo trong nhà các món đồ cầu may, cát tường. Hoặc mang trên người những món trang sức có màu vàng như thạch vàng, lưu ly, thạch anh tóc vàng, hổ phách,…

3.2. Chuẩn bị lễ vật cúng sao Vân Hớn 

Để tiến hành nghi thức cúng giải hạn sao Vân Hớn giải hạn cho mệnh chủ thì phải chuẩn bị những lễ vật như sau:

 • Bài vị màu đỏ sao Vân Hớn 
 • 15 ngọn đèn hoặc nến (bày trí theo hình dưới dây)
 • 1 chiếc mũ đỏ
 • Hương nhang 
 • Bình hoa, trái cây tươi 
 • Tiền vàng, phẩm oản
 • Trầu cau, gạo muối
 • Nước lọc, rượu, trà

Chú ý, mọi lễ vật chuẩn bị để cúng giải hạn sao Vân Hớn phải có màu đỏ. Nếu có những món lễ vật khác màu thì phải sử dụng giấy màu đỏ gói lại cẩn thận. Hoặc sử dụng lót giấy đỏ lót ở phía dưới rồi đặt lễ vật lên trên. Đặc biệt, mâm cúng cần phải được bày trí theo hướng chính Nam. 

4. Bài văn khấn cúng sao Vân Hớn 2022

Nam Mô A Di Đà Phật! (Đọc 3 lần)

Con xin kính cẩn lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân Con kính lạy ngài Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân 

Con kính lạy ngài  Đức Nam phương Bính đinh Hỏa Đức Tinh Quân Con kính lạy ngài Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: …

Ngụ tại địa chỉ: … 

Hôm nay, ngày … tháng … năm … Tín chủ con thành tâm sắm lễ vật đốt nén tâm hương để làm lễ cúng sao giải hạn sao Vân Hớn chiếu mệnh.

Kính mong các chư vị chấp nhận lễ bạc mà phù hộ, giải trừ vận hạn, ban phúc lành để tín chủ chúng con gặp mọi sự bình an, tránh mọi điều dữ.

Tín chủ con lễ bạc lòng vàng, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (Đọc 3 lần)

5. Giải vận hạn sao Vân Hớn 2022 bằng phong thủy

hoa giai sao van hon

Ngoài cách cúng giải hạn sao Vân Hớn 2021 mà chúng tôi nêu trên, để giảm bớt những điều xui xẻo bạn có thể áp dụng phong thủy để hóa giả vận hạn của mình. Theo quan niệm phong thủy, sao Vân Hớn thuộc hành Hoả nên cần sử dụng hành Thổ để tiết chế.

Trong năm, người có sao Vân Hớn chiếu mệnh nên mặc trang phục hoặc sử dụng những món đồ có màu vàng, nâu. Sẽ tốt hơn nếu mệnh chủ mang trên mình trang sức phong thủy được làm từ đá thạch anh tóc vàng, thạch anh ưu linh nâu, hổ phách, thạch anh vàng,…

Scores: 4.9 (19 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat hỗ trợ
Chat ngay