Đại kỵ PHẢI TRÁNH khi cúng Thần Tài mất lộc xui xẻo vì điều này!

hinh anh ban tho than tai

Lễ Cúng Thần Tài là nghi lễ được rất nhiều gia đình làm ăn, kinh doanh tổ chức vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm. Việc thờ cúng ông Thần Tài – Thổ Địa sẽ giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn, tấn tài tấn lộc trong năm mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những điều đại cấm kỵ khi cúng Thần Tài mà dịch vụ đồ cúng Vạn Sự chia sẻ dưới đây.

1. Chọn hoa, quả giả cúng Thần Tài

hinh anh hoa qua gia

Để thuận tiện trong việc thắp hương mà nhiều người đã chọn hoa, quả giả để dâng lên bàn thờ cúng Thần Tài. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là một hành động sai lầm, thể hiện sự bất kính trước các đấng thần linh.

Hoa dâng lên bàn thờ Thần Tài không nên sử dụng hoa giả, mà phải chọn những bông hoa tươi nhất, có nụ mà mùi hương thì càng tốt. Quả cũng vậy, không nên dùng quả nhựa, không ăn được.

Gia chủ nên cúng xin vía Thần Tài bằng những loại trái cây tươi ngon như cam, quýt, ổi, táo, lê. Khi đã dâng hoa quả và thắp nhang, gia chủ nên chờ nhang tàn và dọn lễ vật trong ngày, không nên để qua ngày.

2. Sử dụng bóng đèn thay cho đèn dầu, nến

Công nghệ bây giờ ngày càng phát triển, người ta đã phát minh ra rất nhiều loại bóng đèn với mẫu mã khác nhau để trưng bàn thờ. Tuy nhiên, vào lễ cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng không nên sử dụng đèn nhấp nháy, đèn điện thay cho đèn dầu hay nến.

Người ta cho rằng, việc sử dụng bóng đèn điện trong ngày lễ này có thể sinh ra những trường khí không tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Vì thế, vào ngày cúng vía Thần Tài nên thắp đèn dầu hoặc nến để bàn thờ là tốt nhất.

3. Cắm hương chồng chéo vào nhau

cắm nhang đúng cách trên bàn thờ

Thông thường, mỗi bát hương đều có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc của gia đình không bị hao hụt. Trong quá trình thắp hương, nếu gia chủ chẳng may cắm hương chồng chéo lên nhau hay chọc vào gói Thất Bảo thì sẽ khiến ông Địa, Thần Tài không có linh khỉ. Điều này không chỉ dẫn đến việc không hút được tài lộc mà còn khiến gia đình sang năm làm ăn thất bát, nghèo khó cả năm.

4. Để đèn trên bàn thờ Thần Tài bị tắt

Ngọn đèn được ví như ngọn hải đăng, dẫn lối đấng thần linh giáng trần. Chính vì thế, trong quá trình cúng Thần Tài gia chủ không nên để đèn trên bàn thờ bị tắt hoặc không thắp đèn thờ.

5. Bài vị gương

Khi bài trí bàn thờ để cúng cầu tài cầu lộc nếu thiếu đi bài vị gương thì ước nguyện của gia chủ sẽ khó mà thành hiện thực. Thậm chí, tài lộc sẽ bị hao kém đi, làm việc cật lực thì cũng không tích góp được đồng nào.

6. Không có bát tụ lộc

Khi cúng xin vía Thần Tài mà bàn thờ thiếu đi đĩa gạo, muối, nước đặc biệt là bát tụ lộc thì vô cùng tai hại. Bát tụ lộc là một bát thủy tinh, phần đấy bát khá sâu, có chứa nước và được rắc hoa tươi ở bề mặt.

7. Đặt bàn thờ ở nơi không sạch sẽ, trang nghiêm

Bàn thờ Thần Tài đặt dưới đất nhưng phải đảm bảo là nơi sạch sẽ, trang nghiêm, hướng ra cửa chính hoặc gần với cửa chính, hoặc gần cửa chính. Không nên đặt bàn thờ ở những nơi gần nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh. Ngoài ra, hãy nhớ tẩy uế cho bàn thờ trước ngày cúng bằng nước bưởi, rượu pha loãng.

8. Quần áo không chỉnh tề – Thái độ không nghiêm túc

quần áo chỉnh tề khi thắp hương

Người tiến hàng lễ cúng cần phải tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc trang nghiêm. Trang phục không cần thiết phải đẹp hay mắc tiền nhưng phải đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng và lịch sự. Theo quan niệm của ông cha ta, thái độ kính cẩn, thể hiện sự thành tâm và lòng biết ở là điều quan trọng nhất trong các lễ cúng Thần Linh và gia tiên.

9. Nói tục, chửi bậy, gây gỗ trong ngày cúng Thần Tài

Trong ngày tiến hành nghi lễ, gia chủ cần tránh để việc gây chuyện, cãi vã, đánh chửi nhau diễn ra trong gia đình. Kể cả trước và sau khi làm lễ cũng không được ăn nói lời thô tục, chửi mắng vì sẽ khiến đấng Thần Linh mất lòng, trách phạt. Dẫn đến việc gia đình làm ăn thất bát, tài lộc không vào trong năm mới.

10. Một số lưu ý khi thắp hương cho Thần Tài

  • Giờ thắp hương tốt nhất là mỗi buổi sáng từ lúc 6 đến 7 giờ hoặc từ 6 đến 7 giờ tối. Mỗi lần nên thắp năm nén hương là tốt nhất.
  • Không được để các con vật nuôi trong gia đình quậy phá, làm ô uế bàn thờ Thần Tài. Nếu không sẽ bị các ngài quở trách và trừng phạt.
  • Lộc sau khi cúng xin vía Thần Tài xong thì chỉ nên cho người thân trong gia đình. Tuyệt đối không được mang cho người ngoài.

Qua bài viết trên Vạn Sự đã tổng hợp những điều đại kỵ mà nhà nào cũng mắc khi cúng Thần Tài. Thông qua đó, các gia chủ hãy nhớ tránh xa những điều cấm kỵ này khi để công việc làm ăn luôn thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

Scores: 4.15 (18 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay