Những cách đặt tên cho shop cửa hàng tạp hóa ấn tượng ngày khai trương

chon ten cua hang tap hoa khi khai truong

Cách đặt tên cho cửa hàng tạp hóa hay, gây ấn tượng ngày cúng khai trương sẽ được chia sẻ qua bài viết hôm nay. Thực tế không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của việc đặt tên cho cửa hàng. Nó không chỉ giúp khách hàng phân biệt tên gọi cửa hàng của bạn với đối thủ cạnh tranh. Mà nó còn thể hiện giá trị, tầm nhìn mà tổ chức, doanh nghiệp của bạn muốn hướng đến. Đừng bỏ bài chia sẻ của dịch vụ đồ cúng trọn gói Vạn Sự viết nếu bạn muốn biết 12 cách đặt tên cho cửa hàng tạp hóa hay và ấn tượng nhé. 

Tầm quan trọng của việc đặt tên cửa hàng tạp hóa

tam quan trong viec chon ten thuong hieu theo tieu chi

Trong kinh doanh để thành công thì phải khiến cho khách hàng biết và nhớ đến bạn. Có như vậy thì thương hiệu của bạn mới khắc sâu trong tâm trí của khách hàng. Để rồi mỗi khi có nhu cầu thì họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn đầu tiên. Và để làm được điều này, thì tên gọi chính là yếu tố mà bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện tốt.

Tên gọi không chỉ giúp phân biệt cửa hàng tạp hóa này với những cửa hàng khác. Mà nó còn thể hiện “giá trị” cửa hàng đang theo đuổi cũng như sứ mệnh phải hoàn thành. Vì thế, đặt tên cho cửa hàng tạp hóa hay, ấn tượng là một công việc quan trọng cần thực hiện trước khi bắt đầu cúng khai trương.

Tổng hợp những cách đặt tên cho cửa hàng tạp hóa hay, ấn tượng

2.1. Đặt theo tên riêng chủ cửa hàng

dat ten thuong hieu

Cách đặt tên này là một trong những phương pháp đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất. Đặt tên theo tên riêng của chủ cửa hàng sẽ mang lại hiệu quả cao nếu người chủ đó đã có uy tín sẵn trên thị trường. Và thông thường những cái tên này sẽ mang lại cảm giác thân quen, gần gũi, dễ nhớ, dễ gọi đối với khách hàng.

Một số cửa hàng tạp hóa ngày nay đặt tên theo cách này như cửa hàng Tạp hóa Hồng Hiên, Tuấn Tokbokki, Minh Giang Store,…

2.2. Đặt tên cửa hàng theo địa danh

Đối với những địa phương, khu vực nổi tiếng thì có thể tận dụng sự ảnh hưởng của địa danh đó để đặt tên. Tuy nhiên, nếu bạn có chiếc lược phát triển cửa hàng của mình trên phạm vi toàn quốc thì phương pháp này sẽ vấp phải một số hạn chế. Do vậy, tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh của mình mà các bạn lựa chọn tên gọi cửa hàng phù hợp nhất.

Một số cửa hàng tạp hóa ngày nay đặt tên theo cách này như cửa hàng gốm Bát Tràng, cửa hàng tạp hóa Nhật Tokyo Mart,… 

2.3. Đặt tên cửa hàng tạo sự liên tưởng

ten cua hang theo san pham

Với cách đặt tên này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng hình dung ra mặt hàng hàng mà tổ chức, doanh nghiệp đang kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo đây là một tên gọi dễ nghĩ, dễ nhớ mỗi khi khách hàng có nhu cầu.

Một số cửa hàng tạp hóa ngày nay đặt tên theo cách này như cửa hàng Tạp hóa cho mẹ và bé, cửa hàng thú cưng, shop hoa tươi,…

2.4. Đặt tên theo những vị thần hoặc nhân vật đặc biệt

Thông thường, người ta lựa chọn cách đặt tên này với mong muốn nhân được sự ủng hộ về sức mạnh của các vị thần đó. Đồng thời sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp hướng đến đối tượng khách hàng nhất định.

Một số cửa hàng tạp hóa ngày nay đặt tên theo cách này như Tiger Mart, Venus Shop,… 

2.5. Đặt tên theo tên một loại hoa

Mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa nhất định. Nên việc đặt tên cửa hàng theo loài hoa là thể hiện mong muốn cửa hàng được nhiều may mắn như tên gọi của loại hoa đó. Hơn thế nữa, tên những loài hoa thường mang hơi hướng nhẹ nhàng, tinh khôi tạo sự tin tưởng ở khách hàng.

Một số cửa hàng tạp hóa ngày nay đặt tên theo cách này như Hướng Dương shop, Cát Tường Mart,… 

2.6. Đặt tên viết tắt

Cách đặt tên này được rất nhiều cửa hàng, tổ chức, doanh nghiệp áp dụng. Tên viết tắt thường sẽ ngắn gọn, dễ nhớ, gợi đến tên của người chủ hoặc mặt hàng đang kinh doanh.

Một số cửa hàng tạp hóa ngày nay đặt tên theo cách này như Vinmart, H&M store,…

2.7. Đặt tên cửa hàng theo nickname

Nếu bạn sở hữu một nickname thật đặc sắc, ấn tượng thì đừng ngại ngần sử dụng nó để đặt tên cho cửa hàng tạp hóa của mình. Những nickname càng độc lạ thì càng khiến khách hàng tò mò và muốn tìm hiểu cửa hàng của bạn nhiều hơn.

Một số cửa hàng tạp hóa ngày nay đặt tên theo cách này như Bé Bo Shop, Ông Mập,…

2.8. Đặt tên cửa hàng theo trend

Nếu bạn là một người thích cập nhật đuổi xu hướng mới nhất. Thì đây là cách đặt tên cửa hàng thích hợp nhất dành cho bạn. Những cái tên càng hot, càng trend thì càng được nhiều khách hàng hứng thú và quan tâm. Tuy nhiên, tên cửa hàng đặt theo trend sẽ không thể tồn tại trong thời gian lâu. Bởi vì sẽ có những trend mới lại xuất hiện, lúc đó tên gọi cửa hàng của bạn sẽ trở nên lỗi thời.

2.9. Đặt tên cửa hàng theo idol/ người nổi tiếng

Đối với những cửa hàng tạp hóa đã có phân khúc khách hàng nhất định thì nên chọn cách đặt tên này. Những người hâm mộ của các idol/thần tượng này chắc chắn sẽ ghé thăm cửa hàng của bạn thường xuyên.

Một số cửa hàng tạp hóa ngày nay đặt tên theo cách này như của hàng Tạp hóa BTS, Lệ Quyên Store,…

2.10. Đặt tên thể hiện mong muốn phát triển 

dat ten thuong hieu an tuong ngay khai truong

Những người kinh doanh thì ai cũng mong muốn cửa hàng của mình ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn. Bạn có thể đặt sự kỳ vọng này vào những cái tên mang ý nghĩa như Hưng Thịnh, Tấn Phát, Phát Lộc,…

2.11. Đặt tên gây sự tò mò

Tính hiếu kỳ, tò mò của con người sẽ bị kích thích với những tên gọi như cửa hàng giày xấu giá cao, mua không mua cũng phải mua, quạt trần cho người giàu có,… Đây cũng là một trong những cách để tạo ấn tượng với khách hàng khi nghe qua tên gọi cửa hàng của bạn.

2.12. Thích gì đặt nấy

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với những cách đặt tên cho cửa hàng tạp hóa trên. Thì không cần phải tuân theo bất cứ quy tắc, cách thức nào cả. Hãy cứ thoải mái đặt những tên gọi nhằm thể hiện cá tính, cái tôi của bạn. Chắc chắn sẽ có những vị khách đồng điều và bị thu hút bởi tên cửa hàng của bạn.

Một vài lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng tạp hóa

3.1. Vi phạm bản quyền

Đây là điều mà chắc chắn không có chủ cửa hàng nào mong muốn. Có rất nhiều thương hiệu ở Việt Nam và cả trên thế giới đã được đăng ký bảo hộ. Nên khi chọn tên cửa hàng bạn hãy tránh những tên gọi đã được đăng ký bản quyền thương hiệu.

3.2. Trùng tên với doanh nhân

Đừng vì quá ngưỡng mộ một ai đó mà sử dụng tên của họ để đặt cho cửa hàng của bạn nhé. Không cần biết mục đích của bạn là gì nhưng ở góc độ pháp luật đó là một hành động sai trái.

3.3. Trùng với tên địa danh

Theo quy định của pháp luật, để được bổ hộ thì tên thương hiệu không được chứa địa danh. Trừ trường hợp là hiệp hội hay hợp tác xã như chè Thái Nguyên,…

Như vậy, có thể nói đặt tên cửa hàng tạp hóa hay trong ngày cúng khai trương là khâu quan trọng nhất trong quá trình kinh doanh. Rất mong với những chia sẻ của Vạn Sự bạn sẽ có thật nhiều ý tưởng, tạo ra tên cửa hàng phù hợp nhất với mình.

Scores: 4.2 (20 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay