Sao La Hầu là gì? Cách cúng sao La Hầu giải hạn năm 2022

cach cung sao la hau

Cúng sao La Hầu là cách tốt nhất để mệnh chủ giải vận hạn cho mình trong năm.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cúng sao La Hầu, đọc bài văn khấn cúng sao giải hạn như thế nào. Thấu hiểu điều này, bài viết dưới đây của Vạn Sự sẽ chia sẻ đến bạn cách cúng giải hạn sao để tránh, giảm bớt vận xấu, thu hút may mắn, bình an trong năm.

Bài viết bạn quan tâm

Đồ cúng tam tai và văn khấn đầy đủ chuẩn nhất năm 2022

Có nên Cúng sao giải hạn tại nhà và cách cúng như thế nào?

Cách cúng sao kế đô đúng chuẩn năm 2022

1. Sao La Hầu trong Cửu Diệu Tinh Quân

1.1. Sao La Hầu là gì?

sao la hau la gi

Sao La Hầu còn được biết đến với tên gọi Khẩu Thiệt Tinh trong Cửu Diệu của niên hạn. Sao La Hầu thuộc nhóm hung tinh, mang đến những điều không may cho mệnh chủ khi bị chiếu mệnh, nên dù mạng nam hay nữ thì cũng cần phải cẩn trọng.

Mệnh chủ bị sao La Hầu chiếu mạng thì dễ bị tiêu hao tiền bạc, bệnh tật, đa sầu đa cảm, khẩu thiệt là thị phi. Tức là, mệnh chủ sẽ gặp nhiều chuyện thị thi liên quan đến tranh chấp, công quyền, có nhiều chuyện muộn phiền trong lòng. Đặc biệt, mệnh chủ gặp sao này cần phải chú ý đến các bệnh về máu huyết, tai mắt mũi. Với những người mệnh Kim, Mộc thì sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với các mệnh khác.

1.2. Sao La Hầu tốt hay xấu?

Theo tử vi lý số, Sao La Hầu mà một trong những sao chiếu mệnh xấu, nhất là đối với đàn ông. Bởi vì, sao La Hầu thuộc hành Hỏa, Kỵ cả mệnh nam lẫn nữ, đặc biệt là mệnh nam.

Người bị sao La Hầu chiếu mệnh thường có cảm giác bất an, mọi công việc đều khó khăn, thường xuyên bị bệnh tật. Cần thận trọng trong mọi việc, giữ bản thân tránh những chuyện thị phi, tranh chấp không cần thiết.

Tóm lại, sao La Hầu là sao xấu, đặc biệt là đối với nam giới, thường thiên về khẩu thiệt. Tuy nhiên, nếu đàn ông gặp sao La Hầu mà có vợ đang mang thai thì trong năm sẽ gặp được nhiều may mắn. Công việc làm ăn, kinh doanh phát đạt mà người vợ khi sinh đẻ cũng bình an.

1.3. Đặc điểm sao La Hầu – Thuộc hành gì, hợp kỵ màu gì, kiêng tháng nào?

tuoi sao la hau chieu menh gi

Sao La Hầu thuộc hành Kim, chiếu theo ngũ hành sẽ có quan hệ tương sinh với hành Thổ, tương khắc với hành Hỏa, Mộc, bình hòa với hành Kim và sinh xuất với hành Thủy.

 • Sao La Hầu kỵ các màu thuộc hành Hỏa, và hành Mộc, cụ thể là đỏ, tím, cam, hồng, xanh lá,…
 • Sao La Hầu hợp các màu thuộc hành Thổ, và hành Kim, cụ thể là nâu, vàng đất, bạc, trắng, vàng ánh kim,…
 • Người bị sao La Hầu chiếu cần phải kiêng kỵ vào tháng 1 và 7 âm lịch. Đây là hai tháng mà sao này tác họa nhiều nhất. Đề phòng tranh chấp, ốm đau bệnh tật, thị phi không đáng có.

2. Tuổi sao La Hầu chiếu mệnh trong năm 2022

Để xác định sao La Hầu chiếu mệnh nam nữ thì phải dựa vào giới tính và tuổi âm lịch (hay còn gọi là tuổi mụ). Sao La Hầu sẽ chiếu mệnh vào các độ tuổi sau:

 • Nam: 10 – 19 – 28 – 37 – 46 – 55 – 64 – 73 – 82 – 91 
 • Nữ: 6 – 15 – 24 – 33 – 42 – 51 – 60 -69 – 78 – 87 – 96 

Giống như các sao khác trong Cửu Diệu Tinh Quân, sau chín năm sao La Hầu sẽ quay trở lại với cùng một độ tuổi. Sang năm 2021, những người sinh năm sau sẽ gặp sao La Hầu chiếu mệnh:

 • Nam: 2013 (Quý Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 2004 (Giáp Thân), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1959 (Kỷ Hợi), 1977 (Đinh Tỵ), 1950 (Canh Dần).
 • Nữ: 1972 (Nhâm Tý), 1999 (Kỷ Mão), 1963 (Quý Mão), 1981 (Tân Dậu), 2008 (Mậu Tý), 1990 (Canh Ngọ), 1954 (Giáp Ngọ).  

3. Năm 2022 sao La Hầu chiếu mệnh gặp vấn đề gì?

sao la hau hop mau gi

Như các bạn đã biết, sao La Hầu còn có tên gọi khác là Khẩu thiệt tinh. Nghe qua các tên này chắc hẳn các bạn đã phần nào hình dung được vận hạn mà người bị sao La Hầu chiếu mệnh phải đón nhận. Cụ thể:

 • Gặp hạn thị phi, tai tiếng: khi bị sao La Hầu chiếu mệnh bạn gặp rất nhiều thị phi xung quanh. Có rất người nói xấu sau lưng làm ảnh hưởng đến danh tiếng, thể diện của bạn.
 • Quan tụng: nam giới gặp nhiều chuyện kiện tụng, tranh chấp công quyền rất lớn. Do vậy, vào năm bị sao La Hầu chiếu mệnh không nên làm những việc có tranh chấp.
 • Gặp nhiều chuyện muộn phiền: gặp nhiều chuyện buồn từ phương xa đến, và có cả những chuyện buồn trong chính gia đình bạn.
 • Sức khỏe: không được tốt, dễ mắc các bệnh liên quan đến máu huyết, tai mắt.

4. Cách cúng sao La Hầu năm 2022 

4.1. Thời gian thích hợp để cúng sao giải hạn

Tục cúng giải hạn sao đã tồn tại từ rất lâu đời trong tiềm thức của người dân Việt Nam. Người dân đặt niềm tin vào việc cúng giải hạn sao La Hầu nói riêng và các sao khác nói chung nhằm cầu mong vạn sự bình an. Trong đó, lễ cúng sao La Hầu thường được thực hiện vào ngày mùng 8 âm lịch hàng tháng, khoảng thời gian thích hợp là từ 21 đến 23 giờ. 

Vào ngày này, mệnh chủ phải thắp 9 cây đèn cầy theo hướng chính Bắc để làm lễ giải sao và tự tay thắp sáng 9 ngọn nến đấy. Để quá trình cúng sao giải hạn diễn ra thuận lợi bạn nên treo trong nhà nhiều đồ vật cầu may, cát tường, hoặc mang trên mình những món trang sức màu đỏ.

4.2. Chuẩn bị lễ vật cúng sao giải hạn

Những món lễ vật không thể thiếu khi tiến hành cúng giải hạn sao La Hầu là:

 • 9 cây nến hoặc ngọn đèn
 • Chai nước
 • Bài vị của sao La Hầu
 • Mũ vàng
 • Gạo, muối
 • Đinh tiền vàng
 • Nhang thắp
 • Trầu cau
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản

Lưu ý, tất cả vật phẩm trong mang mâm cúng đều phải có màu vàng. Trong trường hợp có những món đồ vật khác màu thì phải sử dụng giấy có màu vàng để gói lại. Hoặc sử dụng giấy màu vàng lót ở dưới rồi mới đặt lễ vật lên trên.

5. Bài văn khấn cúng sao La Hầu chuẩn xác nhất

Hoàng thiên hậu thổ chứng giám 

Chư vị thần linh tiên phật cùng xét soi 

Nam mô a di đà phật! (Đọc đúng ba lần)

Con kính lạy Đức Ngọc Hoàng Kim Quyết thượng đế 

Con kính lạy Thiên Tinh Chúa tể Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế 

Con kính lạy Ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân

Con kính lạy Ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm giải ách tinh quân 

Con kính lạy Đức Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Đức tinh quân 

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân 

Tín chủ con tên là … 

Ngụ tại địa chỉ: 

Hôm nay là ngày … tháng …  năm … âm lịch 

Tín chủ con sắm chút lễ mọn kính dâng hương khấn thỉnh tới đức Ngọc Hoàng, chư vị thần linh tiên phật mong chư vị chứng giám cho lòng thành của chúng con.

Năm nay, hạn sao La Hầu chiếu mệnh, vận mệnh gieo neo, rủi ro khôn lường. Con phận người trần mắt thịt nên nào biết họa mà tránh, đâu biết phúc mà tìm. Vậy nên con sắm sanh lễ vật, dâng lên các ngài cùng một tấc lòng son mong các đấng ơn trên chứng giám cho lòng thành màn chiếu cố che chở độ trì cho con được tai qua nạn khỏi, bình an, may mắn 

Tín chủ con lễ bạc lòng vàng thành tâm cầu khấn mong ơn trên chứng giám! 

Nam mô a di đà phật! (Đọc đúng ba lần)

6. Giải hạn sao La Hầu bằng phương pháp phong thủy

giai han bang phong thuy

Ngoài cách cúng sao La Hầu rồi đọc văn khấn cúng mà chúng tôi nêu trên, bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy để khắc chế nhưng tai họa có thể xảy ra. Bởi vì sao La Hầu thuộc hành Kim nên mệnh chủ phải sử dụng những món đồ thuộc hành Thủy. Chẳng hạn như trang phục màu đen, xám, xanh nước biển. Mang trên mình những vật phẩm là từ đá phong thủy như thạch anh khói, mã não xanh dương, đá thạch anh đen,…

Sao La Hầu sẽ khiến mệnh chủ dễ vướng phải những kiện tụng nên phải tự kiểm soát bản thân không làm những chuyện phi pháp, trái pháp luật, không tuyên truyền tà đạo,… thì ắt tai ương sẽ qua đi.

Còn họa thị phi, khẩu nghiệp nếu muốn giảm bớt thì phải tu tập đức hạnh. Ông bà ta có câu “Một điều nhịn chín điều lành” chớ nên vì những chuyện nhỏ nhặt mà dẫn đến bất đồng, làm chuyện sai trái. Những lúc rảnh rỗi nên kiếm việc thiện, việc tốt mà làm, không nên buôn chuyện, đặt điều nói xấu người này người kia.

Có thể thấy, sao La Hầu là sao xấu trong hệ Cửu Diệu Tinh Quân. So với các sao xấu khác thì sao La Hầu ảnh hưởng nhiều về mặt công quyền pháp luật, hao tài ngoài ra còn có thể mắc các bệnh về máu huyết, tai mắt. Do vậy, cúng sao La Hầu sẽ là cách tốt nhất để bạn tránh hoặc giảm bớt những vận hạn của mình trong năm. Hy vọng những chia sẻ về sao La Hầu của Vạn Sự sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Scores: 4.4 (16 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay