Bài văn khấn sám hối gia tiên đơn giản tại nhà 2022

Đọc bài văn khấn sám hối gia tiên hằng ngày vào lúc sáng sớm hay tối muộn trước khi đi vào giấc ngủ sẽ giúp tinh thần an yên, thoải mái hơn. Bạn sẽ có cảm giác như trút hết mọi phiền muộn, thư thái và thanh thản hơn. Sau đây, Đồ Cúng Vạn Sự mời bạn tham khảo bài khấn hồi hướng, sám hối qua bài viết sau.

Sám hối là gì?

sam hoi la gi

Sám hối là khi chúng ta cảm thấy ân hận vì đã làm một việc xấu. Từ đó có thái độ kiên quyết không tái phạm những việc làm sai trái đó nữa. Bài sám hối được coi là một phương pháp tu đơn giản. Cần được thực hành hàng ngày theo lời dạy của Đức Phật.

Tất cả chúng ta đều đã làm sai điều gì đó ít nhất một lần, dù cố ý hay vô ý. Không ai sống trên đời mà không từng mắc sai lầm. Mọi người đều đã từng làm một công việc tồi tệ ít nhất một lần.

Chúng ta nên hiểu rằng mọi nhân xấu đã gieo chắc chắn sẽ bị báo ứng một thời điểm nào đó trong tương lai. Trong trường hợp chúng ta không việc sám hối, trái xấu sẽ chín hoàn toàn và không có cách nào để tránh nó.

Mỗi ngày trôi qua, chúng ta tạo nghiệp từ thân, khẩu, ý. Nhưng do thiếu hiểu biết, chúng ta không nhận ra hoặc không nhớ những hành động xấu mà mình đã làm.

Khi chúng ta đọc văn bản sám hối, trước tiên chúng ta nhận ra lỗi lầm của mình. Cảm thấy tội lỗi, hối hận và quyết tâm không lặp lại điều sai trái mà chúng ta đã làm.

>> Đọc thêm: Văn khấn sám hối tứ phủ ngắn gọn và đầy đủ nhất

Hướng dẫn cách sám hối tại nhà

huong dan sam hoi

Đây là thông tin dành cho những ai mới tìm hiểu Phật pháp và muốn tự tu học tại nhà. Bạn có thể tham khảo qua nội dung bên dưới:

Thời gian tụng kinh

Thời gian để phát nguyện/ hồi hướng tốt nhất là khi mỗi sáng thức dậy hoặc buổi tối muộn trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành cầu nguyện bất cứ lúc nào trong ngày hoặc cầu nguyện trong im lặng.

Cách tụng kinh

Chúng ta cần cúi đầu với một trái tim chân thành và khi chúng ta làm. Chúng ta nên cúi đầu từ từ. Về phần văn sám hối, có thể làm từ 3 – 108 lần lạy mỗi ngày. Tùy thuộc vào ngày 15, 30 hoặc ngày Sám hối. Sau đó, nên thắp hương và quỳ đọc kinh sám hối.

>> Đọc thêm: Văn khấn 3 ngày người chết theo nghi thức cổ truyền

Văn khấn sám hối gia tiên

Dưới đây là bài kinh sám hối gia tiên chuẩn nhất, tụng mỗi ngày để tâm hồn bình an, sáng suốt. Sám hối và lựa chọn phương pháp nào là tùy duyên.

Chỉ cần bạn thực sự thành tâm thì dù bạn có đọc kinh sám hối đơn giản nhất thì người con Phật cũng sẽ luôn hiểu. Theo dõi ngay bài sám hối bên dưới:

Con xin cung kính lễ lạy:

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Thập Phương Chư Phật Bồ Tát (x3)

Nam Mô Tam Bảo khắp mười phương (x3)

Nam Mô A Di Đà Phật (x3)

Nam Mô Đại Từ Đại Bi cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát (x3)

Hôm nay lại bước qua một ngày, con tự biết con đã được rất nhiều may mắn, con đã hưởng được tha lực từ bi của chư Phật, chư Bồ Tát.

Đức Từ phụ A Di Đà Phật, Đức Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát ban cho. Được chư vị giúp đỡ mà con mới có được ngày hôm nay. Con xin thành tâm thành kính quỳ nơi đây dâng lòng chí thành chí kính tri ân.

Con xin thành tâm thành kính cầu nguyện sự an lành, an lạc, thanh bình, hạnh phúc cho cha mẹ, anh em. Thân bằng quyến thuộc, cùng khắp các chúng sanh hữu tình, vô tình.

Con cũng thành tâm cầu siêu cho vong linh cửu huyền thất tổ, cha mẹ, tổ tiên. Thân bằng quyến thuộc nhiều đời nhiều kiếp.

Những vong linh liên hệ và không liên hệ đến con. Những vong linh, sinh vật có thể con vô tình đã lỡ gây hại, sát hại trong quá khứ, trong nhiều kiếp trước.

Từ nay, mỗi ngày con xin kiểm soát hành động, tư tưởng để sám hối, sửa sai và xin nguyện giữ mình không tái phạm.

Hết thảy các tội, con xin chí thành quỳ nơi đây dâng lòng sám hối. Xin chư Phật mười phương, chư Bồ Tát, Đức từ phụ A Di Đà Phật. Đức Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát chứng minh cho lòng thành của con.

Phát nguyện/ hồi hướng:

sam hoi tai nha

Sám hối rồi, nay con xin nguyện tiếp tục tu học, tu hành, hướng tâm tu để thoát khỏi sanh tử luân hồi. Làm việc lợi mình lợi người.

Con xin hồi hướng, chia sẻ Công Đức đến cha mẹ, đến những vong linh mà con đã lỡ gây hại, sát hại. Cùng tất cả các vong linh chưa được vãng sanh và pháp giới chúng sanh.

Con nguyện dâng lòng thành kính tri ân, quy y Tam Bảo. Chúng con đồng xin nguyện được vãng sanh về Cực Lạc Quốc.

Nam Mô A Di Đà Phật (x3)

>> Đọc thêm: Văn khấn hạ bàn thờ để sửa nhà và cách sắm mâm lễ cúng

Trên đây là bài văn khấn sám hối gia tiên chính xác, đầy đủ nhất. Đọc văn sám hối mỗi ngày giúp tinh thần an yên, thanh thản hơn. Hy vọng những chia sẻ của Đồ Cúng Vạn Sự sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.

Scores: 4.57 (23 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay