Dịch vụ Mâm Đồ Cúng Khai Trương đơn giản cho công ty, cửa hàng, quán ăn

Cúng khai trương là lễ cầu lộc tài khi mới bắt đầu hoạt động làm ăn buôn bán, kinh doanh của văn phòng, shop, tiệm, quán ăn… và đặc biệt là lễ cúng khai trương năm mới. Nếu bạn đang chuẩn bị khai trương nhưng chưa biết cách cúng để việc kinh doanh thuận lợi thì hãy tham khảo bài viết sau của dịch vụ đồ cúng khai trương Vạn Sự giúp cho việc chọn mâm cúng khai trương đơn giản, phù hợp và chính xác nhất.

cung khai truong cong ty

Đồ cúng khai trương gồm những gì?

mam cung khai truong day du
Những lễ vật cần thiết cho buổi cúng

Khi chuẩn bị lễ vật cúng khai trương bạn không cần phải quá khoa trương, hoành tráng. Mà quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành kính của gia chủ. Do vậy, tùy vào điều kiện kinh tế cũng như hoàn cảnh gia đình mà chuẩn bị mâm cúng khai trương đơn giản nhưng đầy đủ. Do đó, đồ cúng khai trương gồm những lễ vật sau:

 • 03 nén hương, nên chọn loại nhang rồng phụng hoặc có cuốn tàn đẹp.
 • 01 lọ hoa tươi, hoa cúc hoặc hoa đồng tiền. Tuyệt đối không nên sử dụng hoa giả để cúng.
 • 01 mâm ngũ quả, tùy từng vùng miền mà loại quả được chọn để cúng khai trương công ty, cửa hàng sẽ khác nhau. Thông thường, ở miền Bắc sẽ cúng chuối xanh, nho, bưởi, lê, dưa hấu. Miền Trung cúng thanh long, dưa hấu, cam quýt, mãng cầu, chuối. Và miền Nam cúng mãng cầu, dừa, đu đủ, sung, xoài.
 • 01 đĩa trầu cau.
 • Bánh kẹo.
 • 1 bộ lễ vàng mã cúng khai trương.
 • 03 ly rượu trắng.
 • 03 hoặc 05 chén chè.
 • 03 hoặc 05 chén cháo trắng.
 • 03 ly nước, lá trầu
 • 01 con gà luộc hoặc đầu heo
 • 02 đèn cầy.
 • 03 hoặc 05 đĩa xôi.
 • 01 đĩa gạo.
 • 01 đĩa muối.
 • Bộ tam sên cúng khai trương, gồm có trứng, tôm và thịt heo luộc.

Cách cúng khai trương chuẩn xác, đơn giản nhất

hinh anh mam le cung khai truong cong ty cua hang

Lựa chọn được ngày giờ để cúng khai trương quán cà phê, cửa hàng, cúng đầu năm là rất quan trọng. Theo ông cha ta, nếu cúng khai trương vào ngày lành tháng tốt, hợp mệnh với gia chủ thì công việc kinh doanh sẽ rất tốt đẹp.

Vị trí bày mâm lễ

Việc bày biện lễ vật sao cho hợp phong thủy và thuận mắt. Tham khảo cách sắp xếp mâm lễ như sau:

 • Chuẩn bị một chiếc bàn lớn, xếp chén đũa xung quanh;

 • Đặt ở giữa bàn những món đồ cúng mặn;

 • Phía trước mâm cúng, nên để hoa tươi, đèn cầy, lư hương, tiền vàng, đĩa ngũ quả,…

Đặt mâm cúng (mâm lễ vật) phù hợp

mam le vat cung khai truong

Vì lễ khai trương là để thông báo với các đấng thần linh, vong linh của mảnh đất nên mâm cúng thường được đặt ở ngoài trời. Đằng trước cửa chính của quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, công ty dịch vụ …

Với những ai cẩn thận, có thể chọn hướng để mâm lễ cúng hợp mệnh, tuổi để mang lại may mắn, thuận lợi nhất khi kinh doanh.

Tiến hành lễ cúng

Đối với những cửa hàng có quy mô lớn thường sẽ thuê thầy cúng về thực hiện việc cúng khai trương. Gia chủ sẽ sắm lễ vật đầy đủ rồi đợi đến giờ lành, người cúng sẽ thắp hương, lạy 3 vái, rồi cắm vào lư hương. Sau đó đọc bài văn khấn để xin các vị thần linh, linh hồn cai quản trong khu vực này.

hinh anh thap nhang cung khai truong tai van phong cong ty

Sau khi nhang đã cháy hết 1 tuần, sẽ lạy 3 vái, mang tiền giấy vàng mã đi hóa. Khi tiền vàng hóa tro cũng là lúc nghi thức cúng đầu năm cửa hàng, công ty hoàn tất. Bây giờ, giả chủ có thể mời những vị khách hợp tuổi, hợp mệnh với mình để mua mở hàng. Cuối cùng, tổ chức tiệc ăn mừng, vui chơi để chúc mừng cửa hàng mới chính thức hoạt động.

Bài văn khấn cúng khai trương công ty, quán ăn

chuan bi van khan mam bai cung khai truong

Bài văn khấn cúng khai trương mà chúng tôi giới thiệu sau đây được trích từ cuốn “Văn khấn cổ truyền Việt Nam” đã được Thượng tọa Thích Thanh Duệ thẩm định:

Nam mô a di Đà Phật (Lặp đi lặp lại ba lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con xin kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoáng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy quan Đương Niên hánh khiển thái tuế chí đức Tôn Thần.

Con xin lạy ngài Ngũ Phương, Tài Thần, Định phúc Táo quân, Ngũ Thổ, chư vị Tôn Thần Long Mạch.

Con xin lạy các Thần linh, cai quản nơi này.

Tín chủ (chúng) con là: ……..

Ngụ tại địa chủ: ……….

Hôm nay là ngày …, tháng …, năm…, tín chủ con thành tâm sắm lễ vật, lá trầu – quả cau, hương đền, hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, xin trình bày như sau: Chúng con xây dựng một công ty, quán ăn, gian hàng tại xứ này :… (địa chỉ).

Nay khai trương khởi đầu việc kinh doanh để phục vụ nhân sinh. Nên, chúng con chọn ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, dâng cùng Bách linh, cáo yết Tôn Thần, … cúi xin đấng thần linh soi xét.

Chúng con kính mời: Quan Đương niên, các ngài địa chúa Long Mạch, quan Thần Thổ địa, Định phúc táo quân, cùng tất cả Thần linh quản vùng đất này.

Kính mong Ngài giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám cho lòng thành của chúng con. Xin ngài phù hộ cho tín chủ cho chúng con buôn bán hanh thông, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, xin mời các vị hương linh, thần linh, thổ địa tới đây thụ hưởng lễ vật, y thảo phụ mộc, phù trì tín chủ con làm ăn gặp nhiều may mắn, vạn sự thuận lợi.

Chúng con lễ bạc nhưng tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được các ngài phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật (Lặp đi lặp lại 3 lần)

Lưu ý: Khi ghi bài khấn này ra giấy, thì lúc hóa tiền giấy vàng mã thì cũng hóa luôn tờ giấy này.

Một vài lưu ý khi làm lễ cúng khai trương

cung khai truong cong ty

Trong quá trình chuẩn bị và làm lễ cúng bạn nên giữ bình tỉnh. Đừng quá lo lắng vì sẽ dễ dẫn đến việc thiếu sót, mắc lỗi khi cúng khai trường. Và điều này sẽ làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh sau này của bạn.

Nếu việc tự đặt mâm cúng và làm lễ thật sự khó với bạn, thì thấy thuê những người có hiểu biết để hướng dẫn co bạn. Qua đó, việc chuẩn bị và thực hiện nghi lễ sẽ trở nên dễ dàng hơn, hạn chế tối đa những sai sót không đáng có.

Nên cúng khai trương ở đâu?

Cúng khai trương ở trong nhà hay ngoài sân có lẽ là câu hỏi được quan tâm khá nhiều. Như đã nói ở trên, việc cúng khai trương nhằm báo cáo với Thổ địa, Thổ công

Do vậy, mâm cúng khai trương cửa hàng, quán cà phê hay nhà hàng,… đều nên đặt ở trước của hàng nhằm xin phép được kinh doanh, buôn bán ở khu vực này. Sau khi xong việc cúng kiến, các vị thần đã cho phép thì bạn có thể bắt đầu công việc làm ăn của mình.

Ngoài ra, các bạn cũng để ý đến hướng để mâm cúng khai trương hợp tuổi, mệnh gia chủ hoặc những người đứng đầu cửa hàng để công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Thành tâm khi cúng bái

Việc đọc văn khấn khai trương không phải là chỉ đọc cho đúng mà cần phải đặt cái tâm của mình ở trong đó. Vì thế, bên cạnh việc chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo, đầy đủ thì trong lòng bạn phải luôn tâm niệm rằng, chỉ cần thành tâm mọi chuyện rồi sẽ hanh thông, vạn sự tất thành công.

Ý nghĩa lễ cúng khai trương

cung khai truong cua hang

Theo phong tục của người Việt Nam thì cúng khai trương có ý nghĩa quan trọng. Và là lễ nghi không thể bỏ qua khi kinh doanh. Ông bà ta vẫn thường có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá” với ngụ ý mỗi mảnh đất mà còn người đang sinh sống, làm việc đều có người quản.

Vì lẽ trên mà khi mở cửa hàng, công ty, hay khai trương đầu năm nên làm lễ cúng thật thành tâm và cẩn thận. Khi đảm bảo được ba yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” thì chắc chắn công việc kinh doanh của các bạn sẽ thuận lợi và sớm hồng phát.

Như vậy, có thể thấy cúng khai trương hết sức quan trọng và không thể thiếu để mọi sự kinh doanh được may mắn và thuận lợi. Bạn có thể đặt dịch vụ cúng khai trương của Vạn Sự ngay tại đây. Với sự chỉnh chu chúng tôi sẽ mang đến mâm lễ cúng chất lượng và hợp với văn hóa tâm linh người Việt.