[Cập nhật] Checklist tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty 100% thành công

year end party la gi

Cúng Tất niên là một trong những buổi tiệc thường niên của công ty, được tổ chức vào dịp cuối năm, tùy vào quy mô và điều kiện của mỗi doanh nghiệp mà bữa tiệc Tất niên sẽ được tổ chức theo cách riêng. Lần này Đồ cúng trọn gói Vạn Sự sẽ giới thiệu đến bạn year end party là gì, ý nghĩa của bữa tiệc này cũng như những checklist tổ chức tiệc Tất niên cho mỗi công ty.

Year End Party là gì?

Year End Party hay còn được gọi là Tiệc Tất niên, đây là một buổi tiệc có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Bởi tại bữa tiệc này, lãnh đạo công ty sẽ tổng kết lại một năm làm việc đã qua, và đưa ra định hướng phát triển mới cho công ty vào năm tiếp theo.

Không chỉ vậy, bữa tiệc còn là thời điểm để các lãnh đạo bày tỏ lòng cảm ơn đến những nhân viên đã có những đóng góp hữu ích vào sự phát triển của doanh nghiệp trong năm vừa qua. Đồng thời tổ chức khen thưởng, vinh danh, gửi lời động việc tới những cá nhân và tập thể ấy.

ý nghĩa của year end party

Thông thường tiệc Tất niên sẽ được tổ chức vào dịp cuối năm Âm Lịch (Một số công ty đa quốc gia sẽ tổ chức trước Tết Dương lịch) từ 1 – 2 tuần. Nhưng tùy vào văn hóa công ty thì buổi tiệc này có thể diễn ra sớm hơn mốc thời gian trên.

Ý nghĩa của việc tổ chức Year End Party trong công ty

Tổng kết và nhìn lại thành tựu một năm đã qua

Nếu như đầu năm là thời điểm dùng để định hướng, đưa ra kế hoạch chi tiết cho năm tới. Thì bữa tiệc cuối năm này là lúc mà tất cả lãnh đạo và nhân viên trong công ty cùng nhìn lại quá trình làm việc trong một năm qua.

nói về thành tưu trong năm vừa qua

Dựa theo những gì đã đạt được hoặc chưa đạt được, lúc này lãnh đạo sẽ đúc kết kinh nghiệm và đưa ra phương pháp giải quyết, cải tiến để hoàn thành chỉ tiêu công việc trong thời gian tới một cách hiệu quả hơn.

Tri ân nhân viên có thành tích xuất sắc

Đây là lúc các nhân viên tạm thời nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian vất vả cống hiến cho doanh nghiệp. Lúc này các lãnh đạo sẽ gửi lời tri ân, tổ chức vinh danh và khen thưởng đối với những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc. Điều này như một cách nhằm thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của mỗi nhân viên. Từ đó hướng tới mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ công tác tốt hơn trong năm tới.

Gắn kết nội bộ doanh nghiệp

gắn kết nội bộ doanh nghiệp

Sau những tháng ngày bận rộn với công việc, các nhân viên trong công ty ít có cơ hội để chia sẻ và trò chuyện cùng nhau. Thì tại bữa tiệc Tất niên, họ sẽ được nâng cao tinh thần giao lưu, học hỏi, và gửi những lời động viên chia sẻ cũng như chúc mừng năm mới đến người kia.

Truyền thông, quảng bá hình ảnh công ty

Việc tổ chức tiệc Tất niên cũng là một cách quảng bá thương hiệu công ty hiệu quả trước mặt các đối tác và khách hàng. Từ đó giúp tạo dựng niềm tin ở họ, đưa doanh nghiệp phát triển giàu mạnh hơn trong tương lai.

Tạo tinh thần động lực bước sang năm mới

Bữa tiệc Tất niên cũng là cách để tiếp thêm động lực cho nhân viên, giúp lấy lại tinh thần sau một năm bận rộn. Đồng thời đặt ra những mục tiêu mạnh mẽ trong tương lai.

Tổ chức tiệc Tất niên công ty cần những gì?

Lên kế hoạch chi tiết

Trước khi bắt đầu bất kỳ một buổi tiệc nào, nhân sự phải lên kế hoạch thật chi tiết và tỉ mỉ nhằm tránh những sự cố không mong muốn trong quá trình diễn ra buổi tiệc.

checklist tổ chức year end party

Một số checklist mà người tổ chức nên lên kế hoạch như sau:

  • Địa điểm tổ chức ở đâu?
  • Thời gian tổ chức vào ngày nào?
  • Tiệc Tất niên gồm bao nhiêu phần và mỗi phần sẽ do ai phụ trách?
  • Cần chuẩn bị những gì và ai là người chuẩn bị?
  • Tổng chi phí dự trù cho buổi tiệc là bao nhiêu?
  • Phương án dự phòng nếu như xảy ra bất kỳ sự cố nào?

Lên danh sách khách mời và thực đơn

Bên cạnh nhân viên của công ty, bạn cần chú ý đến việc lên danh sách khách mời đến buổi tiệc. Đó bao gồm: đối tác, doanh nghiệp trong ngành, khách hàng.

Thực đơn của bữa tiệc nên điều chỉnh dựa theo số lượng khách tham gia. Các món ăn cũng cần phải chuẩn bị để cân đối được khẩu vị của mọi người. Và đặc biệt quan trọng là cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xác định người dẫn chương trình

xác định người dẫn chương trình

Người dẫn chương trình đóng vai trò “thổi hồn” vào cả buổi tiệc. Với nhiệm vụ kết nối và dẫn dắt để giúp tạo bầu không khí cho bữa tiệc, vì thế vị trí này rất quan trọng và nên tìm người này từ sớm.

Lên ý tưởng setup không gian

y tưởng setup không gian

Tùy vào vị trí và phong cách hướng đến cho buổi tiệc mà bạn sẽ lên ý tưởng setup không gian phù hợp nhất. Nếu bạn chọn sự hoài cổ thì có thể dùng các gam màu ấm nóng, màu đất. Hoặc giúp không gian trở nên vui tươi nhộn nhịp đúng với không khí ngày tết với màu đỏ, màu xanh của bánh chưng và vài cây hoa Tết.

Chuẩn bị phương án và chi phí dự phòng

Dù chuẩn bị hay lên kế hoạch cho bất kỳ chuyện gì thì cũng cần có phương án dự phòng. Vậy nên khi chuẩn bị tiệc Tất niên, bạn cần nghĩ đến những điều có thể xảy ra để chuẩn bị cách ứng phó. Một số trường hợp tiêu biểu thường gặp như: không gian, thời tiết, âm thanh, ánh sáng,…

Dự trù ngân sách sẽ giúp bạn xác định được mức chi phí hợp lý khi tổ chức buổi tiệc. Tránh được tình trạng vượt ngân sách dẫn đến hao hụt tài chính.

Lên danh sách quà tặng

tặng thưởng cho nhân viên

Tặng quà cho đối tác, khách hàng đến tham dự. Tặng quà cho nhân viên và những cá nhân đội nhóm có thành tích xuất sắc được khen thưởng. Đây đều là những điều mà bạn cần phải lên danh sách tỉ mỉ, và chia ra theo từng đối tượng được tặng để có món quà tương ứng.

Trên đây là những thông tin Vạn Sự chia sẻ liên quan đến tiệc Tất niên là gì cũng như các bước chuẩn bị để có được một buổi tiệc hoàn hảo và suôn sẻ nhất.

Scores: 4.53 (19 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay