Cúng sao Thổ Tú 2022 và cách giải hạn đầy đủ nhất cho bạn

giai han sao tho tu

Sao Thổ Tú là gì? Cách cúng sao Thổ Tú 2022 như thế nào? Sao Thổ Tú tốt hay xấu là những câu hỏi thường gặp của những người thường hay xem và tin vào tử vi. Bài viết dưới đây do Vạn Sự cung cấp sẽ cho bạn kiến thức về sao Thổ Tú và cách cúng sao một cách chính xác nhất.

Bài viết được quan tâm

Đồ cúng tam tai và văn khấn đầy đủ chuẩn nhất năm 2022

Cách cúng sao kế đô đúng chuẩn năm 2022

1. Sao Thổ Tú là gì?

cach cung sao giai han tho tu

Theo các chuyên gia về tử vi và sách số thì mỗi năm, mỗi người sẽ được một trong 9 ngôi sao trong Cửu Diệu Tinh Quân chiếu mệnh. Trong số đó có sao xấu và sao tốt. Tùy vào từng năm mà người này sẽ gặp sao tốt, người kia lại gặp phải sao xấu. Nếu trong năm đó người nào được sao tốt chiếu mạng thì công việc, làm ăn, sức khỏe của họ đều sẽ gặp tin tốt, an lành và phát triển. Nhưng ngược lại, nếu bị sao xấu chiếu mạng thì họ có thể gặp phải nhiều điều không may, rủi ro, xui xẻo, sức khoẻ kém hoặc thất thoát tiền bạc.

Sao Thổ Tú là một trong số Cửu Diệu Tinh Quân. Trong thế giới tâm linh, 9 ngôi sao sẽ được chia làm hai nhóm chính là Hung tinh và Cát tinh. Hung Tinh bao gồm các sao xấu như sao La Hầu, sao Kế Đô, sao Thái Bạch và sao trung như sao Thổ Tú, sao Vân Hớn, sao Thủy Diệu. Còn lại là các sao thuộc vào nhóm Cát Tinh, sao tốt.

Sao Thổ Tú là một sao nằm trong nhóm hung tinh thuộc hành Thổ vì vậy trong quan hệ tương sinh tương khắc, thì sao Khổ Tú tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thổ, tương khắc với sao Mộc và sinh xuất với mệnh Kim. Màu sắc hợp với sao Thổ Tú là màu nâu, vàng đất, đỏ, hồng, tím cam. Trong năm nếu lỡ như bị sao Thổ Tú chiếu mệnh cần tránh sử dụng đồ vật màu trắng, bạc, ánh kim, xanh nước biển, xanh lá cây vì nó có thể ảnh hưởng đến vận may và sức khỏe của bạn.

2. Sao Thổ Tú tốt hay xấu

Như đã nói ở trên, sao Thổ Tú thuộc vào nhóm sao Hung Tinh là một trong những sao chiếu mệnh mang xấu, bởi thế nên nếu bạn trong năm nay gặp Thổ Tú chiếu mạng thì nên để ý việc trong ngoài gia đình, tránh những xung đột mâu thuẫn không đáng có, nếu là công việc làm ăn thì không nên mở rộng tránh thất bại, nên tập trung giữ ổn định tài sản hiện tại chờ hết năm tính tiếp.

sao tho tu tot hay xau

Theo các chuyên gia tử vi, mặc dù sao Thổ Tú là sao xấu nhưng lại rất hợp với những người mệnh Thổ vì thế nếu người nào thuộc mệnh Thổ thì không cần quá lo ngại. Tuy nhiên, người già mà gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh thì rất xấu, tuổi già sức yếu, bệnh tật hoành hành, ốm lâu, khó khỏi. Đi lại khó khăn, làm việc hay bị tiểu nhân quấy rối. Gia trạch bất an, chủ nhân hay chiêm bao mộng mị, ngủ không ngon giấc, ăn không ngon miệng. Tâm lý bất ổn, mệt mỏi và trầm cảm vì thế nên lưu ý.

Trong sách số hay tử vi, phong thuỷ thường có đoạn thơ về tính chất của sao Thổ Tú như sau:

Thổ tú sao ấy phải lo

Tuy rằng ít nặng giữ cho vẹn toàn

Tháng một tháng tám chẳng an

Kị trong hai tháng thiếp chàng bi ai

Làm ăn thì cũng có tài

Khiến cho đau ốm phải rày tốn hao

Mang lời chịu tiếng biết bao

Bán buôn phải giữ kẻo hao mất đồ

Tham tài dục lợi của vô

Đem ra thì bị côn đồ đoạt đi

Tin người ngon ngọt phải nguy

Thi ân bố đức việc gì cũng qua

3. Tuổi sao Thổ Tú chiếu mạng

Trong cuộc đời mỗi con người, ai rồi cũng phải trải qua vài lần sao hạn Thổ Tú. Theo quy luật tự nhiên, sao Thổ Tú sẽ xuất hiện 9 năm 1 lần. Nam mạng gặp sao Thổ Tú bắt đầu từ lúc 11 tuổi, nữ mạng sẽ gặp sao Thổ Tú bắt đầu từ lúc 5 tuổi.

Nam mạng gặp sao Thổ Tú vào những năm: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.

Nữ mạng gặp sao Thổ Tú vào những năm: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95 tuổi.

Nếu ai bị sao Thổ Tú chiếu mệnh, 6 tháng đầu thì có thể gặp biến động, khó khăn mọi chuyện không được thuận lợi. Tuy nhiên đến 6 tháng cuối năm sẽ có tiến triển hơn, may mắn và thuận lợi sẽ đến. Sao thổ Tú kỵ tháng 1 và tháng 8 Âm lịch nên trong hai tháng này, người bị sao chiếu mệnh có thể sẽ gặp chuyện đau buồn, mất mát về mặt tài chính.

Khi bị gặp phải sao Thổ Tú chiếu mệnh, bạn sẽ gặp phải 3 hạn là hạn Huỳnh Tuyền, Tam Kheo và Ngũ Mộ. Ba hạn này chủ yếu là về sức khỏe, tài chính và thị phi xấu trong cả năm.

4. Sao Thổ Tú kỵ màu gì?

Thổ Tú là một hung tinh thuộc hành Thổ, vậy nên màu sắc phong thủy thì sao này sẽ hợp với những màu thuộc hành Hỏa (tương sinh) và Thổ (tương hỗ). Đồng thời Sao Thổ Tú kỵ các màu thuộc hành Mộc (tương khắc) và Kim (sinh xuất). Sao Thổ Tú kỵ các màu: trắng, vàng ánh kim, bạc (thuộc kim) và xanh lá cây (thuộc Mộc). Và hợp với các màu: vàng đất, nâu (thuộc Thổ) và đỏ, hồng, tím(thuộc Hỏa).

Vì thế bạn nên cẩn thận cân nhắc chọn lựa đồ đạc hay quần áo khi ra ngoài tránh những màu kỵ để không gặp phải những điều không may mắn. 

5. Cách cúng sao Thổ Tú

cach cung sao tho tu

Với những ai bị sao Thổ Tú chiếu mệnh thì theo tử vi cần phải cúng giải hạn để hạn chế gặp phải những điều không may mắn và không thuận lợi. Thay vào đó là thu hút tài lộc và vận may, cầu bình an và thuận lợi cho bản thân và gia đình. Để cúng sao Thổ Tú, bạn cần chuẩn bị các lễ vật sau:

  • 5 ngọn đèn hoặc nến
  • Bài vị màu vàng của sao Thổ Tú đề “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền”
  • Mũ vàng
  • Đinh tiền vàng
  • Gạo, muối
  • Trầu cau
  • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
  • Nước

Lưu ý: Tất cả lễ vật cúng sao Thổ Tú đều là màu vàng. Nếu có lễ vật nào khác màu hãy dùng giấy màu vàng bọc lại và đặt phía dưới.

Sau khi chuẩn bị mâm lễ vật cúng sao Thổ Tú đầy đủ như trên, tiếp theo đặt mâm lễ vật quay theo hướng chính Tây. Khi đó bạn hãy thắp 5 ngọn đèn hoặc nến theo cách bố trí như hình bên dưới.

Vào tối 19 âm lịch hàng tháng, đặt bàn thờ về hướng chính Tây, trên bàn thờ đặt 5 ngọn đèn (nến) bố trí theo các vị trí hướng sao hiện.

Việc cúng sao giải hạn đầu năm sẽ được lựa chọn vào thời điểm tháng giêng, riêng đối với cúng sao hạn Thổ Tú phải chọn vào ngày 19 tháng 1 âm lịch đây là thời điểm sao Thổ Tú giáng hạ.

Thời gian cúng sao Thổ Tú tốt nhất vào khoảng từ 20h đến 22h. Nếu không thể làm lễ đúng giờ cũng có thể cúng vào thời gian sớm hơn trong ngày. Miễn sao cúng vào ngày 19 âm lịch

Bài vị cúng sao Thổ Tú là màu vàng. Bạn dùng sớ viết tên trên giấy màu vàng, viết chữ Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền.

6. Văn khấn cúng giải hạn sao Thổ Tú

cung sao tho tu

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đê.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: …………………………………..

Hôm nay là ngày … tháng … năm …. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………..…. Để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về cách giải hạn và bài cúng sao Thổ Tú sao cho chính xác và chuẩn nhất để xua tan xui xẻo, những điều không may mắn và cầu cho thuận lợi, bình an đến với bản thân và gia đình.

Scores: 4.81 (14 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat hỗ trợ
Chat ngay