Những điều nên làm trong tháng Cô Hồn để gặp may mắn và tránh gặp xui xẻo

di le chua de cau binh an

Bên cạnh việc Cúng Cô hồn nhằm làm việc từ bi, thiện lành đối với những linh hồn lang thang thì tháng Cô hồn còn khiến nhiều người e ngại bởi dễ gặp phải ma quỷ và bị xui xẻo. Bài viết lần này của Vạn Sự sẽ tổng hợp những điều nên làm gì trong tháng Cô hồn để gặp điều may. Đồng thời những điều kiêng kỵ giúp bạn tránh rắc rối và xui xẻo.

Nên làm gì trong tháng cô hồn để gặp may mắn?

lam gi trong thang co hon de may man

Tháng Cô hồn rơi vào tháng 7 Âm Lịch. Đây không chỉ là thời gian linh hồn đi lang thang nơi dương gian và dễ bày trò quậy phá dẫn đến cần làm lễ cúng để cầu xin may mắn, xua đi xui xẻo. Mà rằm tháng 7 còn được biết đến với lễ Vu Lan – thời gian mà con cháu kính nhớ đến công ơn của ông bà và tổ tiên.

Dưới đây là những điều bạn nên làm vào tháng cô hồn để cầu mong nhiều may mắn:

  • Đi thăm mộ ông bà, tổ tiên, những người đã khuất để thể hiện sự tưởng nhớ đối với cha ông. Đồng thời còn cầu xin công việc âm, cầu cúng, lễ lạc, sám hối,… trong tháng được diễn ra thuận lợi hơn.
  • Nên ăn chay để tránh những điềm xui xẻo.
  • Tích cực làm việc thiện, bố thí cho người nghèo, tu tâm tích đức.
  • Thường xuyên đi lễ chùa để cầu bình an cho bản thân và gia đình.
  • Hạn chế sát sinh động vật để tránh gây nghiệp cho bản thân.
  • Dùng bột trừ tà để tiêu khử sau một ngày sau khi cúng Cô hồn. Hoặc có thể dùng vào cuối tháng 7 với mục đích tránh những âm linh vẫn còn lai vãng gần nhà.
đi thăm mộ người thân
Đi thăm mộ người thân để tỏ lòng tôn kính và biết ơn người đã khuất

Những điều nên kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Không đi chơi đêm

Người ta quan niệm rằng vào tháng Cô hồn sẽ có rất nhiều ma quỷ đi lang thang ngoài đường. Vậy nên bạn nên hạn chế đi ra đường vào đêm muộn để tránh bị ma quỷ bám theo hoặc gặp xui xẻo.

Không đốt tiền vàng, vàng mã

Không nên tùy tiện đốt tiền vàng mã vào thời gian này vì dễ thu hút và kéo ma quỷ đến.

Không nhổ lông chân

Người xưa tin rằng việc nhổ lông chân vào tháng cô hồn sẽ kéo theo nhiều chuyện xui xẻo. Bởi “một sợi lông chân quản 3 con quỷ”, vậy nên việc nhổ lông chân sẽ kéo những con quỷ ra bên ngoài.

Không phơi quần áo vào buổi đêm

không phơi quần áo vào ban đêm

Bạn cũng không nên phơi quần áo vào buổi đêm vì có thể khiến ma quỷ “mượn tạm” quần áo để mặc. Và khi bạn mặc chúng thì có thể gặp chuyện xui hoặc bị quỷ ám.

Không ăn vụng đồ cúng

Việc chuẩn bị mâm cúng cô hồn là một phần nghi thức của lễ cúng. Đối với đồ ăn cúng, bạn nên đợi sau khi lễ cúng hoàn tất thì mới ăn. Tuyệt đối không được ăn đồ ăn lúc đang còn cúng.

Không nhặt tiền lẻ rơi

không nhặt tiền lẻ rơi

Không được nhặt tiền lẻ rơi trên giường bởi đó có thể là tiền mà người ta dùng để cúng bái. Do đó hành động nhặt tiền lẻ sẽ phải hứng chịu xui xẻo thay cho người rải tiền.

Không treo chuông gió đầu giường

Dân gian tin rằng chuông gió dễ hút ma quỷ nên việc treo chuông gió đầu giường có thể kéo theo nhiều vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Không gọi tên vào ban đêm

Tuyệt đối không được gọi tên hoặc gào thét tên vào ban đêm vì hành động này có thể khiến ma quỷ ghi nhớ người được gọi. Sau đó mang điềm xấu và xui xẻo đến cho người đó.

Không hù dọa người khác

Không được hù dọa người khác vì có thể dễ khiến họ “hồn bay phách lạc” và tạo điều kiện cho quỷ xâm nhập vào.

Không cắm đũa giữa bát cơm

không cắm đũa giữa bát cơm

Việc cắm đũa vào giữa bát cơm như hình thức cúng bái thắp hương. Điều này dễ dẫn dụ ma quỷ vào trong nhà để cùng ăn chung với bạn.

Không mua xe cộ

Hạn chế mua đồ mới, đặc biệt là xe cộ trong tháng cô hồn. Ngoài ra nên kiêng kỵ mua xe vào những ngày kỵ thiên can tương khắc, hoặc không hợp tuổi với chủ nhà.

Không đến gần góc tường

Dân gian tin rằng góc xó tường là nơi tối tăm nhất, cũng là nơi trú ẩn của ma quỷ. Vì là nơi mà chúng thường nghỉ ngơi nên tuyệt đối không được đến gần, nhất là vào ban đêm.

Không chụp hình qua gương

Tuyệt đối không được chụp ảnh qua gương vì dân gian quan niệm tấm gương thuộc về âm tính. Vì vậy dễ dẫn dụ âm khí và linh hồn của ma quỷ thông qua chúng.

Không để mũi dép hướng về giường khi ngủ

Điều này sẽ khiến ma quỷ nhận định rằng trên giường đang có người sống, Vì vậy chúng có thể lên giường và ngủ chung với bạn.

Không cắt tóc

không cắt tóc

Việc cắt tóc vào tháng cô hồn có thể tạo điều kiện cho âm khí xâm nhập. Từ đó dẫn đến tai họa, đau ốm bệnh tật.

Không cúng đồ mặn

Tuyệt đối không được cúng đồ mặn trong mâm cúng cô hồn. Bởi điều này có thể khơi gợi “tham, sân, si” của những linh hồn đó. Khiến chúng lưu trú tại dương gian chứ không chịu siêu thoát.

Không nên bơi lội

Bạn cũng nên tránh bơi lội vào tháng 7 Âm Lịch bởi đây là tháng ma quỷ thường hay đi lang thang. Và những nơi có nước thường hay có nhiều ma quỷ trú ẩn.

Với những thông tin được Vạn Sự chia sẻ ở trên, bạn đã biết nên làm gì vào tháng Cô Hồn để gặp được điều may. Hy vọng rằng khi tránh những điều kiêng kỵ kể trên có thể giúp bạn xua đuổi vận xui, và gặp được nhiều điều tốt lành hơn.

Scores: 4.8 (12 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay