Cúng nhà mới thuê để kinh doanh cần những gì?

chi tiet cach cung nha moi de lam an

Cúng nhà mới thuê để kinh doanh cần những gì? Nhập trạch được là thủ tục tâm linh khi chúng ta chuyển đến một nơi ở mới. Vậy mâm cúng, nghi lễ và chi tiết văn khấn nhập trạch ra sao? Theo dõi bài viết của Đồ Cúng Vạn Sự để tìm hiểu cách cúng nhập trạch cho nhà mới thuê.

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì?

chuyen vao nha moi thue can chuan bi nhung gi

Người xưa có câu: Đất có thổ công, sông có Hà Bá. Ngoài những giấy tờ về mặt pháp lý, được pháp luật công nhận quyền sở hữu đất đai, thì bất cứ vị trí nào cũng đều có thần linh cai quản. Vì vậy khi chuyển đến nhà mới thuê, dù mục đích gì đi chăng nữa bạn vẫn phải thực hiện thủ tục báo cáo với vị thần đang trông giữ nơi đó.

Việc dâng mâm lễ như một cách để xin phép, ra mắt thần linh về nhà mới thuê. Có như vậy người trông coi mảnh đất đó mới thấy được tôn trọng. Theo đó họ sẽ phù hộ, độ trì cho công việc làm ăn của bạn. Đồng thời che chở cho bạn tai qua nạn khỏi, nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc. Thần linh sẽ bảo vệ bạn khỏi những rủi ro trong kinh doanh, giúp bạn luôn đưa ra những quyết định và sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Trong trường hợp bạn chuyển nhà mới thuê để sinh sống, thì thủ tục nhập trạch không chỉ là xin phép vị thần giữ đất đai mà còn là lễ ra mắt ông bà tổ tiên. Thông thường những hộ gia đình sẽ thờ cúng tổ tiên và các thế hệ đi trước tại nhà thuê. Điều này giúp gia đình bạn được nhiều may mắn, bình an và sức khỏe.

Nghi thức cúng khi xông nhà mới thuê để kinh doanh

Để thực hiện đúng nghi thức cúng về nhà mới để kinh doanh, gia chủ cần làm theo những hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Đây là bước bắt buộc, chủ doanh nghiệp cần chọn giờ lành, tháng tốt hợp mệnh và hợp tuổi để thực hiện cúng ra mắt. Nên nhờ sự tư vấn của người có kinh nghiệm sẽ tránh những ảnh hưởng không tốt sau này.

Bước 2: Chuẩn bị mâm cúng.

Bước 3: Sắp đầy đủ lễ vật lên bàn cúng, trưng bày gọn gàng và đẹp mắt. Sự đầu tư và nghiêm túc thể hiện lòng thành.

Bước 4: Đọc văn khấn nhập trạch.

Bước 5: Vào bếp nhà mới thuê, bật bếp và nấu một ấm nước. Sau đó dùng nước đó để pha trà dâng lên thần linh.

Bước 6: Rắc gạo và nước ở các góc nhà

Bước 7: Đặt vật phong thủy vào vị trí định sẵn (nếu không có, có thể bỏ qua bước này)

Bước 8: Lễ tạ

Bước 9: Hóa vàng

>>> Xem thêm: Đốt phong lông là gì? 5 cách đốt vía xả xui mang lại may mắn cả năm 

Cúng nhà mới thuê để kinh doanh cần những gì?

Dọn dẹp nhà mới sạch sẽ

Việc dọn dẹp nhà mới có thể là một công việc vất vả và vất vả. Tuy nhiên, hãy giữ tinh thần vui vẻ và lạc quan trong quá trình này. Việc giữ thái độ tốt sẽ giúp bạn có được những may mắn và tận hưởng không gian mới này.

Ngày nay, để tiện và nhanh gọn. Nhiều người sử dụng dịch vụ tổng vệ sinh hay dịch vụ giúp việc nhà theo giờ tiết kiệm thời gian dọn dẹp. Những bên dịch vụ này khá chuyên nghiệp và sẽ hỗ trợ nhiều khi khi bạn cần một nơi tươm tất để kinh doanh và trước khi cúng.

Chuẩn bị mâm cúng

mam cung nhap trach

Dù cúng nhà mới thuê để sinh sống hay kinh doanh bạn cần chuẩn bị chu đáo và tươm tất cho thủ tục nhập trạch. Trước khi mua sắm, chủ doanh nghiệp cần liệt kê những thứ cần mua một cách đầy đủ để sắm một lượt và tránh sai sót.

Nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc bày biện mâm cúng nhà mới thuê, có thể nhờ sự tư vấn của các thầy phong thủy hay các chuyên gia về tâm linh. Nhằm tránh tình trạng thiếu sót, gây ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của bạn sau này.

Hoặc cũng có thể tham khảo mâm cúng sau đây của Đồ Cúng Vạn Sự:

 • Đối với hoa quả: Phải chọn loại tươi ngon nhất, vẻ ngoài đẹp và bóng bẩy, không bị hư hỏng hay úng héo. Nên rửa thật sạch và để ráo nước trước khi đưa lên mâm cúng.
 • Hoa tươi, nên sử dụng hoa thật.
 • Chuẩn bị nhang thơm
 • Nến và đèn để thắp sáng khu vực thờ cúng
 • Chuẩn bị bộ tam sên bao gồm: Thịt luộc, tôm luộc và trứng luộc.
 • Xôi, chè (có thể tự nấu hoặc mua ngoài và bày biện đẹp mắt)
 • 1 đĩa thịt heo quay, 1 con gà luộc (lựa gà to, chế biến sạch sẽ và trang trí đẹp)
 • Không thể thiếu trầu cau
 • Vàng mã
 • 1 đĩa muối gạo đầy
 • Rượu/ bia, thuốc lá

Đọc văn khấn nhập trạch

van khan nhap trach

Ngoài bày mâm lễ vật, chủ doanh nghiệp cũng cần khấn vái trước thần linh như lời xin phép được nhập trạch nhà mới. Cầu xin ơn trên phù hộ, độ trì may mắn và tài lộc. Khi thực hiện nghi thức cúng bái, tham khảo bài văn cúng sau đây:

Nam mô a di đà Phật ! (3 lần và vái 3 lạy)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con kính lạy chư vị Tôn thần.

Con kính lạy chư vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Chúng con là: ………………

Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. là ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần.

Con kính cẩn các vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành tháng tốt để chuyển đến làm ăn, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nhà mới tại: ………………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho an ninh, khang thái, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Chúng con kính mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, mạnh khỏe, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật! (3 lần và vái 3 lạy).

>>> Xem thêm: Văn khấn bài cúng về chung cư chuẩn đầy đủ năm 2022

Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết. Như vậy bạn đã biết nghi thức cúng nhà mới thuê để kinh doanh đúng cách chưa? Đây là nghi lễ rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của bạn. Vì vậy cần có sự chuẩn bị chu đáo. Để nhận tư vấn và đặt mâm cỗ cúng theo yêu cầu, vui lòng liên hệ với Đồ Cúng Vạn Sự.

 

Scores: 4.44 (15 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay