TỔNG HỢP 5+ quyển sách hiểu về trái tim thêm yêu thương nhân mùa Vu Lan

nhung quyen sach hieu ve trai tim

Mỗi dịp cúng Rằm tháng 7 đến tức là mùa Vu Lan yêu thương cũng đến. Đây là thời điểm mỗi con người chúng ta lắng đọng lại để nghĩ về cha mẹ, về hiếu đạo để cảm nhận và để thương yêu nhiều hơn. Bằng những việc làm thiết thực trong ngày lễ ý nghĩa này thì chúng ta cũng nên vỗ về trái tim sau những ngày mệt mỏi bằng cách đọc sách. Dưới đây là Top 5 quyển sách hiểu về trái tim thêm yêu thương nhân mùa Vu Lan không được bỏ qua.

Mẹ, Thơm Một Cái – Cửu Bả Đao (2018)

top nhung quyen sach hay ve trai tim

Năm phát hành: 2018

Tác giả: Cửu Bả Đao

Thể loại: Tình cảm, gia đình

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

Số trang: 253 trang (bản dịch tiếng Việt)

Giá bìa: 68.000 đồng

Nếu bạn đang tìm một quyển sách cảm động về tình mẫu tử trong ngày lễ Vu Lan năm nay thì “Mẹ, thơm một cái” của tác giả Cửu Bả Đao có thể sẽ khiến bạn rơi nước mắt. Với lời văn giản dị nhưng lại đầy cảm xúc và chân thật. Tác giả cho người đọc cảm nhận được một tình mẫu tử thiêng liêng không gì thay thế được. Mỗi trang sách trong từng câu chữ là những lời tâm tình, chất chứa đầy yêu thương của người con với người mẹ thân yêu khi bà nằm trên giường bệnh. Người mẹ dưới ngòi bút tài hoa của Cửu Bả Đao là một người mẹ yêu thương gia đình hết mực và giàu đức hy sinh. 

Không chỉ là những suy tư, trăn trở về mẹ. Cửu Bả Đao còn đan xen vào những câu chuyện giản dị nhưng đầy ý nghĩa trong đời sống thường ngày của anh. Sau những câu chuyện đó, ta có thể rút ra được những bài học về triết lý nhân sinh, về tình yêu, về sự hy sinh. Sau khi đọc xong cuốn sách này, có thể bạn chỉ muốn chạy đến bên mẹ và nói “Mẹ ơi, thơm một cái, thơm cái nữa rồi lại thơm cái nữa”.

Đọc tham khảo: Mẹ, Thơm Một Cái by Giddens Ko https://www.goodreads.com/book/show/21796636-m-th-m-m-t-c-i qua @goodreads

Không Gia Đình (Sans Famille) – Hector Malot  (1878) – Kinh điển

Năm phát hành: 1878

Tác giả: Hector Malot

Thể loại: Tình cảm, gia đình

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Số trang: 676 trang (bản dịch tiếng Việt)

Giá bìa: 112.200 đồng

Thành tựu: Nhận giải thưởng Viện Hàn lâm Văn học Pháp

Không Gia Đình by Hector Malot https://www.goodreads.com/book/show/16123315-kh-ng-gia-nh qua @goodreads

Nếu bạn là người yêu văn học thì chắc chắn không thể không biết đến tác phẩm này. Dù là một tác phẩm đã được sáng tác và phát hành từ rất lâu nhưng nó là một quyển sách kinh điển về tinh yêu thương giữa người và người và dạy cách làm thế nào để vượt qua nghịch cảnh.

 Truyện kể về cậu bé Rêmi không cha không mẹ, không họ hàng thân thích, đi theo một gánh xiếc để kiếm sống rồi dẫn đầu đoàn xiếc đi lưu diễn khắp nước Pháp. Vì không cha không mẹ nên cậu lớn lên trong gian khổ. Cậu đã gặp đủ hạng người trong cuộc sống, người xấu, kẻ tốt, người thật thà, kẻ xảo trá, nơi thì thương xót, nơi thì lừa đảo. Đã từng vào tù ở Anh vì mắc án oan nhưng rõ ràng trời đất không phụ lòng người và cũng như bao câu chuyện kết thúc có hậu khác. Cậu đã tìm thấy được gia đình thật sự của mình và sống bên những người thân yêu. 

Quyển sách này gửi gắm chúng ta nhiều thông điệp rất ý nghĩa như ngợi ca tinh thần lao động, ý chí tự lập, khả năng chịu đựng gian khổ và cách vượt qua nghịch cảnh. Đề cao tình người, tình yêu thương và con đường nghệ thuật chân chính. Chẳng những thế, dạy cho ta về lòng thương người, sự đùm bọc lẫn nhau, sự che chở giữa những người cùng khổ. 

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương – Sara Imas (2013)

Năm phát hành: Tháng 7/2013

Tác giả: Sara Imas

Thể loại: Tình cảm, gia đình

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Số trang: 420 trang (bản dịch tiếng Việt)

Giá bìa: 319.905 đồng

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương by Sara Imas https://www.goodreads.com/book/show/20503343-v-c-ng-t-n-nh-n-v-c-ng-y-u-th-ng qua @goodreads

“Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương” được xem như một quyển sách tự truyện được đúc kết từ chính kinh nghiệm sống của Sara – một người mẹ Do Thái lớn lên tại Thượng Hải. Tại thời điểm ra mắt, quyển sách này đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của người xem bởi tính chân thật của nó và những chi tiết cảm động chạm đến trái tim. 

Quyết sách nói về tình cảm gia đình của người Do Thái, cách họ nuôi dưỡng con cái và gìn giữ những nét đẹp truyền thống của gia đình. Dân số Do Thái không đông nhưng họ luôn có nguồn sống mạnh mẽ và luôn biết cách đương đầu với khó khăn, thử thách. Dù gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi dạy con cái nhưng họ không bao giờ than vãn hay cảm thấy mệt mỏi. Sau này các con của Sara đều trở thành những triệu phú giàu có, nhưng cái đáng nói ở đây họ đã coi tình cảm hơn cả vật chất, họ coi thường vật chất bằng việc biết ơn mẹ mình.

Qua quyển sách này thì ta sẽ ngẫm nghĩ lại, dù ta có lớn bao nhiêu, có giàu có ra sao thì vẫn là những đứa con bé bỏng của cha mẹ, họ vẫn luôn yêu thương và dõi theo ta. Hãy thử đặt vào vị trí của họ để thấu hiểu, để cảm thông cho cách dạy dỗ mà chúng ta từng cho là khắt khe, nhưng không, đó là tình yêu thương.

Ngoài Kia Giông Bão, Lòng Mẹ Bình Yên – Cheon Myeong Kwan (2015)

Năm phát hành: Tháng 05/2015

Tác giả: Cheon Myeong Kwan

Thể loại: Tình cảm, gia đình

Nhà xuất bản: Văn Học

Số trang: 335 trang (bản dịch tiếng Việt)

Giá bìa: 89.000 đồng

Đọc tham khảo trên goodread https://www.goodreads.com/book/show/49919570-ngo-i-kia-d-ng-b-o-l-ng-m-b-nh-y-n

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”

Cuốn sách này là một minh chứng đúng đắn nhất cho hai câu thơ đó. Đây là cuốn sách của một tác giả Hàn Quốc mà ngay từ khi ra mắt đã lấy đi không ít nước mắt của độc giả. Tác phẩm cho ta thấy được dù ta có trưởng thành bao nhiêu, ta vẫn là những đứa con bé bỏng của mẹ, dù có chuyện gì xảy ra đi nữa mẹ luôn là bến bờ yêu thương để ta tìm về.

Quyển sách kể về cuộc sống của In Mo, người đàn ông đã 50 tuổi nhưng lại liên tiếp gặp thất bại trong cuộc sống và mắc kẹt trong những cơn bi kịch. Một cuộc hôn nhân đổ vỡ vì người vợ anh yêu quý đi theo người khác. Còn bản thân thì lại không đủ điều kiện để chi trả các chi phí sống. Tuy nhiên anh có người mẹ già lúc nào cũng che chở, động viên và giúp đỡ những đứa con không còn trẻ đứng dậy vượt qua khó khăn và làm lại cuộc đời.

Quyển sách như một bài học giáo dục, một hồi chuông đánh thức những tình cảm thiêng liêng xuất phát từ trong tim mỗi người và dạy con người biết yêu thương.

Tôi Bị Bố Bắt Cóc – Mitsuyo Kakuta (2015)

Năm phát hành: Tháng 06/2015

Tác giả: Mitsuyo Kakuta

Thể loại: Tình cảm, gia đình

Nhà xuất bản: Dân Trí

Số trang: 179 trang (bản dịch tiếng Việt)

Giá bìa: 53.820 đồng

Đọc tại goodreads : https://www.goodreads.com/book/show/25899775-t-i-b-b-b-t-c-c

Đây là quyển sách của một tác giả Nhật Bản Mitsuyo Kakuta đầy cảm xúc, tình cảm nhẹ nhàng, đáng yêu mà còn vô cùng sâu sắc.

Cuốn sách là câu chuyện của cô bé tên Haru 11 tuổi sống cùng mẹ của mình sau khi bố mẹ cô bé quyết định sống ly thân vì mâu thuẫn trong hôn nhân. Nhưng cô bé luôn dành cho bố một tình cảm đặc biệt nhất. Vì là sống với mẹ nên cha con cô không còn được gần gũi như xưa. 

Tình cờ vào một ngày nọ, cô gái ra cửa hàng mua kem. Ở đây, cô bé bất ngờ gặp bố mình, người đang đợi cô trên xe ô tô cùng với lời mời chân thành: “Xin mời tiểu thư”. Hai bố con chính thức bước vào vụ “bắt cóc” hay nói cách khác là chuyến du lịch đầy trải nghiệm mà người bố muốn thực hiện cùng con gái mình. Chuyến phiêu lưu kỳ lạ nhưng lại vô cùng đáng yêu và thú vị đã giúp cho Haru học được nhiều điều mới mẻ về cuộc sống xung quanh mình và đặc biệt là giúp cô bé  hiểu thêm và gắn bó với người cha yêu dấu của mình.

Trên đây là Top 5 quyển sách để chúng ta hiểu về trái tim và thêm yêu thương nhân ngày Rằm tháng 7 hay nói chính xác hơn cũng là ngày Vu Lan báo hiếu mà dịch vụ đồ cúng Vạn Sự tổng hợp được. Hy vọng với những quyển sách này, sẽ giúp chúng ta lắng đọng lại, xoa dịu trái tim và học cách yêu thương nhiều hơn. 

Scores: 5 (22 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay