Văn Khấn Tại đền bà chúa xứ núi Sam mới nhất năm 2022

mieu ba chua xu an giang nui sam

Bạn có muốn biết đâu là những lễ vật cần sắm và văn khấn đền Bà Chúa Xứ An Giang chuẩn nhất là như thế nào không? Đền Bà Chúa Xứ được thiết kế với kiến trúc một cách độc đáo. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm thờ cúng rất linh thiêng. Do đó, có nhiều người thường xuyên đến đây để cúng và mong cầu sự may mắn, tốt lành từ bà Chúa. Nếu có thì đừng ngần ngại việc theo dõi bài viết này của Dịch vụ đồ cúng Vạn Sự.

1. Bà Chúa Xứ là ai?

hinh anh ba chua xu an giang chau doc

Theo sự tích, Bà Chúa Xứ chính là một cô gái sống ở làng Vĩnh Tế. Vào một ngày, cô bỗng lên đồng và tự xưng là Bà Chúa Xứ về núi Sam để cứu dân độ thế. Ngoài ra, nhân vật này còn nói là tượng Bà đang ngự ở trên núi, dân làng hãy lên thỉnh rồi thờ phụng.

Khi đó, dân làng đã phái 40 thanh niên lực lưỡng lên núi để khiêng nhưng không thành. Lúc ấy, Bà lại lên đồng và cho biết rằng, chỉ có 9 cô gái đồng trinh thì mới khiêng được. Và quả nhiên là như vậy. Đến núi Sam, dây khiêng tượng bỗng dưng bị đứt. Và dân làng đã hiểu ý của Bà Chúa Xứ, liền lập miếu thờ bà tại nơi này.

2. Hạnh nguyện của bà chúa xứ Châu Đốc là gì?

3. Nên chuẩn bị lễ vật gì khi đi Đền Bà Chúa Xứ?

Khi đi Đền Bà Chúa Xứ thì gia chủ nên chuẩn bị một số lễ vật như dưới đây:

 • Mâm trái cây ngũ quả
 • Hương, hoa tươi
 • Đèn cầy
 • Hũ gạo, hũ muối
 • Trà, rượu trắng
 • Bánh kẹo, trầu cau tươi
 • Xôi chè, bánh bao
 • Heo quay nguyên con (1 con)

kinh nghiem chuan bi le vat de cung ba chua xu chau doc

Trong số những lễ vật trên thì heo quay nguyên con chính là vật phẩm trang trọng nhất. Ngoài ra, theo quan niệm thờ cúng, heo quay sử dụng để cúng thì nên cắm một con dao nhỏ ở sống lưng của nó.

4. Bài văn khấn tại Đền Bà Chúa Xứ đầy đủ nhất

huong dan chuan bị bai van khan tai den ba chua xu

Bài văn khấn Bà Chúa Xứ thực sự rất đơn giản. Gia chủ chỉ việc đọc như sau:

Hương tử con lễ bạc thành tâm, cúi đầu thành tâm kính lễ Bà Chúa Sứ

Cúi xin được phù hộ độ trì. Hương tử con là: ……………………………………………..

Ngụ tại:…………………………………………………………………………………………………………………….

 

Ngày hôm nay là Ngày…………..Tháng……………….Năm

Con sắm sửa kim ngân, hương hoa, lễ vật chí thiết một lòng thành tâm dâng lễ, sám hối cầu xin phù hộ cho hương tử con được gia quyến bình an, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, bách sự cầu được như ý,…….(gia chủ muốn điều gì thì cầu xin bà chúa xứ điều đó). Hương tử con lễ bạc tâm thành, cúi đầu thành tâm kính lễ bà chúa xứ, cúi xin được phù hộ độ trì.

5. Hướng dẫn cách sử dụng lộc bà Chúa Xứ linh nghiệm

hinh anh dang cung ba chua xu nui sam

Nếu như gia chủ muốn dùng lộc bà Chúa Xứ một cách hiệu quả và linh nghiệm thì nên lưu ý một số điều như ở dưới.

 • Khi tiến hành rước lộc về nhà, bạn nên thỉnh lộc Bà Chúa Xứ lên 1 cái dĩa. Sau đó, tiến hành đặt 4 ly nước suối kế bên và lần lượt cầm từng ly lên để khấn nhằm cung nghinh bà về với nhà mình. Sau từng ly nước khấn xong, bạn hãy đem đổ ra một góc nhà, 4 ly thì sẽ tương ứng với 4 góc nhà.
 • Tiếp theo, gia chủ cần đặt lộc của Bà lên bàn thờ Quan Âm. Đặc biệt, bạn không được đặt nó ở bàn thờ Ông Địa. Bởi vì, điều đó sẽ được xem là không tôn trọng Bà Chúa.
 • Sau khi đặt lộc lên bàn thờ Mẹ Quan Âm, gia chủ cần phải làm theo phong tục 9 ngày thay nước và 3 ngày thay trầu cau tươi 1 lần”. Nên lưu ý là không được vượt quá số ngày này.
 • Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên khấn bái Bà để cầu mong sự phù hộ, che chở cho gia đình của mình.
 • Nếu như bạn muốn hóa lộc của Bà thì nên hóa vào ngày 23 Âm lịch.

Bài viết trên của Đồ cúng Vạn Sự đã đem lại cho bạn một số thông tin liên quan tới việc cúng Bà Chúa Xứ Châu Đốc cũng như văn khấn Đền Bà Chúa Xứ . Hy vọng rằng, những nội dung mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp gia chủ chuẩn bị lễ cúng này một cách hoàn thiện và suôn sẻ để nhận được những điều may mắn nhất.

Scores: 4.19 (21 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay