Văn khấn tẩy uế nhà cửa giúp mang đến nhiều vượng khí

chi tiet bai xong nha don may man

Cúng xông nhà, tẩy uế nhà cửa giúp trừ tà, ám khí và mọi điều xui xẻo. Theo phong thủy, vào các dịp cuối năm hay nhập trạch trước khi vào nhà mới cần thanh tẩy không gian. Điều này giúp thu hút vượng khí, may mắn và điềm tốt lành. Sau đây Đồ Cúng Vạn Sự sẽ hướng dẫn bạn cách xông nhà mới xua đuổi tà khí, văn khấn tẩy uế nhà cửa chi tiết nhất.

Tẩy uế nhà là gì?

tay ue nha la gi

Thanh tẩy nhà là một hành động giúp xua đuổi những điều không may, ô uế, những luồng khí xấu ra khỏi căn nhà. Tẩy uế nhà cửa thường được người ta thực hiện khi chuyển đến nhà mới hoặc nhà không có người ở lâu ngày. Theo quan điểm của người xưa, những ngôi nhà này sẽ mang âm khí xấu và nặng nề.

Khử uế, xông nhà là phương pháp thường được áp dụng vào dịp cuối năm, đầu năm mới, hay trước khi dọn đến nhà mới, khai trương cửa hàng. Thậm chí thanh lọc môi trường sống, thanh tẩy phòng ngủ, phòng trọ để trừ khử những tà khí, những linh hồn xấu. Xua đuổi những điều xui xẻo ở nơi sống, làm việc và đón nhận những điềm tốt lành.

Bên cạnh đó khi công việc kinh doanh của bạn có vấn đề, bạn cũng có thể tẩy uế. Hay sau khi xây dựng nhà cửa xong, cũng cần xông nhà tẩy uế. Đây là điều vô cùng cần thiết, bởi trong khi khoảng thời gian thi công nhiều người ra vào cũng có thể để lại ám khí. Nếu khong thanh tẩy sẽ ảnh hưởng đến gia thất của bạn.

>>>Đọc thêm: Bài văn khấn xin tỉa chân nhang mới nhất năm 2022

Nên xông nhà vào lúc nào

nen xong nha khi nao

Nếu bạn có từng tìm hiểu về phong thủy, ngũ hành. Có lẽ bạn đã nghe nói nhiều về khí. Trong hệ thống triết học của người phương Đông, khí được ví như sức sống, sự khởi đầu của vạn vật.

Nếu ngôi nhà mang vượng khí tốt, không khí trong ngoài được lưu thông thì mọi sự sẽ trở nên may mắn, suôn sẻ. Ngược lại nếu tích tụ quá nhiều luồng âm khí, tà khí có thể đem lại nhiều xui xẻo cho gia chủ. Gia đạo bất an, sức khỏe giảm sút, công việc và cuộc sống đều không như ý muốn.

Người xưa cho rằng nên xông nhà vào giờ hoàng đạo mới đem đến tác dụng tốt nhất.

Văn khấn tẩy uế nhà chuẩn nhất

bai khan xong nha moi xay

Câu thần chú tẩy uế nhà cửa đơn giản

Gia chủ có thể nhẩm khấn vài câu đơn giản như sau khi uế nhà cửa: Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi. Tống khứ hung khí, uế khí, tà khí, yêu khí, cởi dị phong long, tiêu sản, ma mới, ma cũ, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán…

Văn khấn tẩy uế Khai Quang nhà mới xây

Chuyển đến nhà mới là một cột mốc quan trọng trong cuộc sống. Chính vì vậy chúng ta nên thực hiện đầy đủ các thủ tục xông nhà một cách chuẩn nhất. Có như vậy mới đem đến nhiều điềm lành cho bản thân và gia đình. Dưới đây là văn khấn tẩy uế khai quang nhà mới xây chi tiết nhất.

Nhất sái thiên thiên thanh

Nhị sái địa địa phủ

Tam sái nhân nhân đắc trường sanh

Tứ sái quỷ quỷ diệt tàn hình

Án phà (bắt đầu rảy nước).

Thanh thanh chi thuỷ

Nhật nguyệt ba khai

Nam Tào Bắc Đẩu

Nội án tam thai

Thần thuỷ giải uế

Hoạ khứ phúc lai

Càn nguyên hanh lợi

Trịnh cấp cấp thành

Càn luật linh

Giải trừ uế khí luật linh.

Án phà (đọc rảy nước 3 lần).

Văn khấn tẩy uế nhà nhập trạch

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy: Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Kính mong các ngài vị Thần Linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay ngày lành tháng tốt là ngày… tháng… năm… Âm lịch.

Tín chủ con là:…

Ngụ tại địa chỉ:…

Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ trang nghiêm kính cúng dâng bày lên trên án, trước bản tọa chư vị Tôn Thần kính cẩn tấu trình:

Các ngài Thần Linh thông minh chính trực giữ ngôi tam thái, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị Minh Thần, gia án tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào.

Người người sẽ luôn được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dày các vị bề trên, thương xót, phù trì bảo hộ.

Tín chủ sẽ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ thịnh vượng an khang. Bốn mùa xanh tươi không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

>>>Đọc thêm: Bài cúng Cửu Huyền Thất Tổ theo phong tục Việt Nam 

Cách xông nhà đuổi tà khí

Hướng dẫn bạn cách tẩy uế khi về nhà mới, giúp mang đến ngôi nhà nhiều năng lượng tốt. Mang đến tài vận và may mắn cho gia chủ.

Bước 1: Trước khi xông nhà, bạn nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, bởi những ngôi nhà cũ hoặc mới xây thường ẩn chứa nhiều điều xui xẻo, không may mắn.

Bước 2: Thắp một vài ngọn nến trong nhà để xem không khí trong nhà có ẩm mốc hay lưu thông tốt hay không, soi ngọn lửa. Nếu thấy ngọn lửa không sáng lắm mà chập chờn thì chứng tỏ trong không khí có nhiều ẩm mốc.

Bước 3: Bước cuối cùng là xông nhà bằng nhiều phương pháp, hãy khử trùng nhà mới bằng các nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể sử dụng các loại bột tẩy, trầm hương, muối, tinh dầu….

Gia chủ cầm dĩa xông đi một vòng quanh nhà, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Tất cả các không gian dù là góc tối, cuối cùng kết thúc ở phòng khách. Lưu ý đi theo chiều kim đồng hồ để mọi điều đều hanh thông, tốt đẹp.

Trong quá trình tẩy uế khi mua nhà cũ hay nhà mới, nên mở rộng cửa để khí xấu thoát ra ngoài, thu hút khí tốt vào nhà. Đồng thời bật hết đèn để tăng dương khí trong nhà. Nếu nguyên liệu đang cháy bị hết, nên châm thêm.Tuyệt đối tránh để phòng tối khi xông hơi.

Khi xông hơi văn phòng cũng vậy, tương tự như cách làm trên. Từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, chú ý những góc tối, cần lau chùi bụi bặm sạch sẽ.

Một số lưu ý khi cúng xông nhài

luu y khi tay ue nha

Theo quan niệm của người xưa, phải thực hiện xông nhà đúng quy trình và đúng cách thì mới mang lại hiệu quả. Có một số lưu ý mà gia chủ cần lưu ý khi xông hơi cho ngôi nhà của mình:

  • Tốt nhất nên xông hơi khử uế nhà cửa trước khi làm lễ nhập trạch.
  • Khi tẩy uế nhà dưới bất kỳ hình thức nào, gia chủ cần mở hết các cửa sổ và lỗ thông gió. Tạo sự mát mẻ và thông thoáng, để côn trùng và những điều xui xẻo bay ra khỏi nhà.
  • Tẩy uế hết không gian trong nhà, kể cả những khu vực ẩm thấp và những góc tối trong nhà.
  • Khi xông nhà phải chạy theo chu kỳ ngược chiều kim đồng hồ, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.
  • Nên bật tất cả các đèn để tăng hiệu quả tản nhiệt khí và dương khí vào nhà.
  • Xông nhà bằng bếp điện tiện lợi và an toàn hơn so với dùng bếp than.
  • Ngoài việc khử uế thì treo chuông gió ở nhà mới cũng là một cách tốt để giúp phong thủy nhà bạn tốt hơn.
  • Khi thắp hương cần chú ý lượng khói trong nhà, đừng bao giờ đốt quá nhiều sẽ khiến không khí trong nhà trở nên khó chịu, ngột ngạt.

Qua bài viết trên, Đồ Cúng Vạn Sự đã hướng dẫn chi tiết văn khấn tẩy uế nhà cửa giúp thu hút nhiều nguồn sinh khí tốt. Hy vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi trang chủ của chúng tôi tìm hiểu nhiều kiến thức tâm linh thú vị.

Scores: 4.14 (22 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay