Có nên Cúng sao giải hạn tại nhà và cách cúng như thế nào?

cung sao giai han tai nha

Cách cúng sao giải hạn tại nhà đơn giản, dễ thực hiện do Vạn Sự hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể hóa giải vận xui cho bản thân và gia đình. Theo quan niệm nhân gian Việt Nam, mỗi người vào mỗi năm sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh. Thế nhưng nếu chẳng may gặp phải sao xấu, bạn có thể gặp xui xẻo về tài chính, sự nghiệp, hay tai nạn. Đó là lý do mọi người thường tìm đến cách cúng sao giải hạn để hóa giải vận xui trong năm đó.

Bài viết bạn quan tâm:

Cúng sao Thổ Tú 2021

Cách cúng sao Vân Hớn giải hạn năm 2021

Cách cúng sao kế đô đúng chuẩn năm 2021

Cúng giải hạn là gì?

cung giai han la gi

Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam được truyền từ bao đời nay, bên cạnh đi lễ chùa vào dịp đầu năm thì việc dâng sao giải hạn cũng là hoạt động được nhiều người quan tâm. Truyền thống này bắt nguồn từ việc mỗi người sinh ra đều có ngôi sao chiếu mệnh riêng. Trong đó có những ngôi sao mang lại điềm tốt, may mắn, thịnh vượng thì cũng có những ngôi sao xấu chỉ mang đến xui xẻo, tai nạn.

Có tất cả 24 ngôi sao được chia thành 9 chòm sao: La Hầu, Kế Đô, Thổ Tú, Thái Bạch, Thủy Diệu, Thái Dương, Vân Hớn, Thái Âm, Mộc Đức.

Được biết, hai chòm sao luôn mang đến xui xẻo, bệnh tật là “nam La Hầu, nữ Kế Đô”. Vậy nên nếu chẳng may nam bị sao La Hầu hoặc nữ bị sao Kế Đô chiếu mệnh vào năm đó, họ sẽ thực hiện các nghi thức cúng giải hạn nhằm cầu xin các thế lực tâm linh phù hộ, che chở cho họ được tai qua nạn khỏi.

Ngoài hai chòm sao xấu trên, nếu bạn bị sao Thái Bạch chiếu mệnh thì nên cẩn trọng trong năm đó. Bởi sao Thái Bạch tượng trưng cho sự hao tổn tiền bạc hoặc có kẻ xấu lợi dụng, quấy phá.

Mục đích của cách cúng giải hạn xui

muc dich giai han xui

Nếu một người chẳng may bị sao xấu chiếu mệnh vào năm đó, điều này kéo theo những tai ương có thể ập đến bất kỳ lúc nào. Đó có thể là rắc rối công việc, sức khỏe giảm sút, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống,… Vậy nên nhiều người thường tìm đến việc cúng giải hạn xui nhằm làm giảm nhẹ vận hạn của bản thân.

Thông thường, nhiều người sẽ làm lễ cúng giải hạn xui vào dịp đầu năm hoặc đến lễ chùa hàng tháng để cầu xin thần linh. Tuy nhiên nếu như bạn không đủ điều kiện để thực hiện điều ấy, bạn vẫn có thể tổ chức cúng sao giải hạn tại nhà.

Mục đích chính của cúng sao giải hạn chính là cầu xin Thần Sao phù hộ cho bản thân hoặc người trong gia đình có thể luôn khỏe mạnh, quá trình làm việc không bị ảnh hưởng bởi sao xấu, luôn bình an, mọi điều thuận lợi, tai ương được nhảm nhẹ để vượt qua năm hạn này.

Đây là một phong tục được truyền từ bao đời nay trong tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam. Tuy hiệu quả của buổi lễ cúng không được chứng thực bởi khoa học hiện đại. Nhưng lại mang ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn, giúp cho người thực hiện có thể tự tin hơn trong một năm sắp tới.

Cách cúng sao giải hạn tại nhà

cach cung sao tai nha

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình bị sao xấu chiếu mệnh, bạn có thể tham khảo cách cúng sao giải hạn bên dưới để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và gia đình.

Thời gian cúng sao giải hạn

Một trong những điều quan trọng trong cách hóa giải vận xui chính là chú ý đến thời gian thực hiện lễ cúng. Theo quan niệm trong dân gian, bạn nên thực hiện sau khi qua năm mới Âm lịch. Còn ngày tháng cụ thể sẽ dựa vào việc bạn được sao nào chiếu mệnh trong năm đó.

Theo phong thủy, 9 ngôi sao chiếu mệnh sẽ chỉ xuất hiện vào một ngày nhất định hàng tháng. Dưới đây là thông tin về những ngày đó trong tháng mà bạn có thể tham khảo.

 • Sao Thái Dương: 27 hàng tháng.
 • Sao Thái Âm: 26 hàng tháng.
 • Sao Vân Hán: 29 hàng tháng.
 • Sao Mộc Đức: 25 hàng tháng.
 • Sao Thổ Tú: 19 hàng tháng.
 • Sao Thái Bạch: 15 hàng tháng.
 • Sao La Hầu: 8 hàng tháng.
 • Sao Kế Đô: 18 hàng tháng.
 • Sao Thủy Diệu: 21 hàng tháng.

Lễ vật chuẩn bị để cúng sao giải hạn

Việc chuẩn bị lễ vật cúng sao giải hạn cũng vô cùng quan trọng. Không nên chuẩn bị một cách xuề xòa, thiếu tươm tất vì như thế sẽ thể hiện sự bất kính với Thần Sao. Từ đó không chỉ không được các đấng phù hộ mà còn gặp nhiều xui xẻo.

Lễ vật tốt nhất không thể thiếu trong ngày cúng sao giải hạn như sau:

 • Hương, Hoa, Quả: Mỗi thứ 5 loại khác nhau.
 • Trầu têm cánh phượng.
 • Rượu.
 • Nước.
 • Tiền Vàng.
 • Muối: 1 đĩa.
 • Gạo: 1 đĩa.

Cách bố trí bài vị và nến lễ

Theo phong thủy ngũ hành, tùy giới tính và tùy độ tuổi sẽ có sao chiếu mệnh khác nhau. Và tùy theo từng sao chiếu mệnh mà sẽ có hướng đặt bàn thờ, hướng lạy, số nến, sơ đồ cắm, nội dung văn khấn, bài vị, màu sắc bài vị cũng như nội dung trên bài vị khác nhau.

Cách bố trí nến trong nhà theo từng sao chuẩn nhất.

Văn cúng sao giải hạn

Bạn nên chuẩn bị trước bài văn cúng sao giải hạn của bạn, sau đó tự đọc văn khấn trong buổi lễ cúng. Bài văn khấn nên nêu đầy đủ những mong muốn của bạn và trình bày rõ ràng trước thần linh. Bạn cũng không được quên ghi rõ sao chiếu mệnh của mình vào năm đó để thần linh hiểu được điều bạn cầu xin.

Trước khi đọc văn khấn, bạn đốt ba cây nhang, sau đó quỳ xuống và bắt đầu đọc to, rõ ràng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc cúng sao giải hạn tại nhà do Vạn Sự tổng hợp và chia sẻ. Với những cách làm phía trên, bạn đã có thể hóa giải vận xui, mang lại may mắn, tài lộc mà không cần phải lo lắng sợ hãi.

Scores: 4 (14 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay